Mệnh Kim hợp màu gì? Chọn ví màu nào tốt?

Thứ Năm, 30/03/2023 14 phút đọc
Nội dung bài viết

Có rất nhiều đều thắc mắc chung 1 câu hỏi. Đó là mệnh Kim hợp màu gì? chọn ví màu nào tốt? Trong phong thủy, việc chọn màu sắc để phù hợp với tướng mệnh là rất quan trọng. Nó cũng góp 1 phần không nhỏ trong việc cuộc đời gia chủ sẽ trở nên như thế nào. Để giải đáp vấn đề trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Sự quan trọng của việc chọn màu sắc hợp phong thủy

Đối với khoa học phong thủy, màu sắc là nhân tố rất quan trọng trong việc cân bằng mọi việc. Nó cũng có thể hỗ trợ cũng như điều khiển các yếu tố liên quan đến ngũ hành.

Cũng chính vì thế, ta không nên xem nhẹ việc chọn màu sắc sao cho hợp mệnh. Việc chọn màu sắc chủ đạo cho các đồ vật xung quanh mình nên được cân nhắc hàng đầu. Chỉ có vậy mới khiến gia chủ trở nên yên bình, may mắn.

Mệnh Kim hợp màu gì? Chọn ví màu nào tốt?

Mệnh Kim hợp màu gì? Người mệnh Kim nên chọn đồ vật như thế nào?

Không những chúng có thể mang lại may mắn, sự an yên trong tâm hồn chúng còn đem đến cho ta vô vàn những lợi ích khác. Thuận lợi trong công việc, tài lộc hay có quý nhân phù trợ trong mọi mặt là những điều nổi bật nhất. Chưa dừng lại ở đó, nếu như ta chọn đồ vật trang trí phong thủy phù hợp với mệnh, nó cũng có thể giúp ta xua tan bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, nếu như đem vật phong thủy bên cạnh mình thì đường tình duyên cũng trở nên tốt hơn. Nhờ vậy, mà tình yêu đôi lứa cũng trở nên suôn sẻ, gắn kết và bền lâu hơn.

Vậy, mệnh Kim hợp màu gì? Nên chọn những đồ vật xung quanh gì cho gia chủ mệnh Kim? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Mệnh Kim sinh vào năm nào

Mệnh Kim hợp màu gì? Chọn ví màu nào tốt?

Năm sinh của những người mệnh Kim

Mệnh Kim là dành cho những người có năm sinh dưới đây:

 • Nhâm Dần năm sinh 1962 – 2022
 • Quý Mão sinh  năm 1963 – 2023
 • Canh Tuất sinh năm 1970 – 2030
 • Tân Hợi sinh năm 1971 – 2031
 • Giáp Tý sinh năm 1924 – 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1925 – 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1932 – 1992
 • Quý Dậu năm sinh 1933 – 1993
 • Canh Thìn năm sinh 1940 – 2000
 • Tân Tỵ  năm sinh 1941 – 2001
 • nam nữ sinh năm Giáp Ngọ 1954

Cuộc đời của những người mệnh Kim

Ưu điểm tính cách

Những người mệnh Kim thường là những người hiếu học, thích tìm tòi về những vạn vật xung quanh. Họ sở hữu 1 bộ óc rất phi thường. Không những thế, tài đối ngoại của những người này rất tốt. Người thuộc mệnh Kim có ý chí rất lớn, họ luôn đề đạt mục tiêu rất cao và luôn cố gắng nỗ lực hết sức mình để hoàn thành.

Khả năng giao tiếp rất nhanh nhạy và thuyết phục. Họ là người thích hợp với vị trí lãnh đạo trong các cuộc họp quan trọng. Bởi vậy, những người mệnh Kim rất được người khác yêu mến và kính trọng.

Đặc biệt, những người này có tấm lòng rất phóng khoáng, cởi mở. Họ có 1 tấm lòng vị tha và rất nhẹ nhàng. Đây chính là điều luôn ghi điểm trong mắt mọi người. Vì vậy, họ ít khi bỏ bụng dù bất cứ chuyện gì và sẵn sàng bỏ qua tất cả lỗi lầm.

Ngoài ra, họ là những người rất chung thủy. 1 khi yêu ai, họ đều rất chân thành và dành toàn bộ tình cảm của mình cho đối phương. Không bao giờ làm điều sai trái trong tình yêu và luôn luôn cố gắng vì tình yêu và cống hiến tất cả.

Có những lúc vì trái tim quá nhạy cảm khiến con tim của những người này trở nên mềm yếu. Nhưng họ vẫn luôn cố gắng không đánh mất đi tình yêu của cuộc đời mình.

Nhờ có những điều nêu trên mà những người mệnh Kim luôn luôn thành công về mọi mặt. Các mối quan hệ trong xã hội cũng trở nên khăng khít, gắn bó hơn.

Nhược điểm tính cách

Ngoài những nét ưu điểm trên, họ cũng có 1 vài điều tiêu cực về tích cách. 

Bởi sở hữu 1 sự tự tin trong mình, đôi lúc sự tự tin đó lại khiến họ trở nên thái quá. Họ luôn tích cực trong công việc ở 1 mức quá đà, khiến mọi người xung quanh không vừa mắt với hành động đó.

Mệnh Kim hợp màu gì? Chọn ví màu nào tốt?

Người mệnh Kim thường hiếu học

Không chỉ vậy, nhiều lúc họ còn khá nổi loạn. Họ luôn cương quyết với những ý nghĩ mà mình đưa ra. Cho nên, đôi khi họ đã mắc phải sai lầm từ những lần bốc đồng đó.

Vậy nên, để hận chế những điều không lành xảy ra, họ cần thực hiện 1 vài điều để đốn chỉnh lại bản thân. Chẳng hạn như là điều tiết hành động hoặc là đặt mình vào vị trí của người khác để thấu hiểu nhiều hơn.

Mệnh Kim hợp với bản mệnh nào, khắc với bản mệnh nào?

Theo quy luật ngũ hành, mỗi mệnh đều có những người bạn “tương trợ” hay “tương khắc”. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những người bạn đó của mệnh Kim là ai.

Quy luật trong tương sinh

 • Mộc sinh Hỏa: nghĩa là cây gỗ cháy sinh ra lửa. Vậy nên trong ngũ hành thì tương hợp cho mộc tương sinh với hỏa, người có mệnh này.
 • Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro và trở về với thiên nhiên đất mẹ.
 • Thổ sinh Kim: vì kim loại được sản sinh ra từ trong đất.
 • Kim sinh Thủy: kim loại khi được nung trong nhiệt độ nóng sẽ tan chảy dưới dạng lỏng.
 • Thủy sinh Mộc: nước là chất xúc tác để nuôi dưỡng cây cối sinh sôi và phát triển.

Quy luật trong tương khắc

 • Kim khắc Mộc: kim loại có thể chặt phá, cắt đứt cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: cây hút hết chất dinh dưỡng có từ những gì có ở đất.
 • Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn cản dòng nước chảy.
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt được lửa.
 • Hỏa khắc Kim: lửa có khả năng nung chảy loại kim loại.

Mệnh hợp với mệnh Kim

 • Tương sinh thì hợp: Mệnh Kim vốn được sinh ra từ Thổ, do đó mệnh Kim hợp với mệnh Thổ.
 • Cùng mệnh thì hợp: Lưỡng thổ thành sơn, lưỡng mộc thành lâm.

Mệnh xung khắc với mệnh Kim

 • Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa, vì Hỏa sẽ thiêu đốt Kim.
 • Xung mệnh với mệnh: Lưỡng Kim, gặp nhau sẽ khắc nhau.

Từ những điều trên, ta có phần lý giải được: Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì? Chọn ví màu nào tốt?

Mối quan hệ tương sinh và tương khắc của mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì?

Màu vàng

Theo các nhà phong thủy, màu vàng chính là màu hợp với mệnh Kim nhất. Gam màu này thể hiện cho sự vĩnh cửu. Là màu của sự hạnh phúc khi ta đạt được những mục tiêu mà mình đưa ra. Và nó cũng là màu của những ánh nắng soi chiếu dẫn lối cho họ đi trên cuộc cuộc đời.

Những người mệnh Kim khi sử dụng màu vàng sẽ gặp được rất nhiều may mắn, sức khỏe và gia đình luôn ấm no hạnh phúc.

Mệnh Kim hợp màu gì? Chọn ví màu nào tốt?

Màu vàng rất hợp với mệnh Kim

Ngoài ra, nó như là 1 nguồn năng lượng dồi dào thu hút mọi điều tích cực đến với gia chủ. Những người mệnh Kim khi sử dụng màu vàng trong đời sống thì công việc làm ăn sẽ luôn thuận lợi, cung tài lộc luôn dồi dào. Tâm hồn, thể trạng luôn phấn chấn, tươi mới và thông suốt.

Màu trắng

Màu trắng chính là màu sắc đại diện cho những người hành Kim. Nó thể hiện cho sự trong trắng, tinh khiết và mới mẻ. Đây cũng chính là màu sắc cho 1 sự khởi đầu, bắt nguồn mới. Không vì sự thanh khiết, giải dị mà khiến màu sắc này trở nên đơn giản. Mà màu này sẽ khiến cho người mệnh Kim trở nên giàu sang và phú quý.

Màu xám, nâu đất

Hai màu này chính là màu tương sinh với mệnh Kim. Vì thế, sự kết hợp giữa hai màu này là 1 bộ đôi rất hoàn hảo. Nó sẽ giúp những người mệnh Kim dễ dàng giải quyết tất cả những công việc trong cuộc sống. Dù có gặp khó khăn hay trăn trở, thì những người này vẫn luôn giữ bản lĩnh cho mình.

Mệnh Kim hợp màu gì? Chọn ví màu nào tốt?

Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim kỵ màu gì? Màu tương khắc với mệnh Kim

Như các bạn đã biết, màu sắc thuộc hành Hỏa là tối kỵ cho những người mệnh Kim, đó là màu đỏ, màu hồng, màu cam. Hiểu đơn giản là vì lửa (Hỏa) có thể nung chảy kim loại (Kim).

Vì vậy, người mệnh Kim không nên sử dụng các màu sắc sặc sỡ, lòe loẹt. Bởi Kim là màu trắng, nếu màu trắng trộn lẫn với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ cũng đều làm thay đổi sắc trắng, khiến cho sắc trắng dần bị suy yếu, lung lay. 

Mệnh Kim hợp màu gì? Chọn ví màu nào tốt?

Bảng màu tương sinh tương hợp và khắc kỵ của mệnh Kim

Tốt nhất những người mang bản mệnh Kim không nên dùng đồ vật hoặc sơn nhà mang màu tương khắc với mình. Nếu có thì cũng phải thật cẩn trọng khi sử dụng. Vì chúng có thể mang lại trắc trở, xui xẻo cho bạn và cả gia đình trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Mệnh Kim nên chọn ví màu nào tốt ?

Như chúng ta biết thì mệnh Kim sẽ hợp với các màu như : màu vàng , màu trắng , màu nâu và màu xám . Chính vì thế khi đi mua túi da hay túi xách vải thì chúng ta nên lựa chọn các loại túi có các màu như : màu nâu đất , màu xám , màu trắng và màu vàng là hợp với mệnh nhé . Bạn lưu ý đó là áp dụng được cho cả nam và nữ nhé, tuy nhiên chúng ta chọn các màu trên sao cho hợp với tính của mình nhé .

Trên đây, là 1 vài điều cơ bản về mệnh Kim. Hy vọng qua bài viết bạn có thể giải đáp thắc mắc về vấn đề: Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? Chúc bạn có 1 cuộc sống tràn đầy hạnh phúc và may mắn.

 

Từ một thương hiệu “non trẻ”, Gence đã “bứt phá thần tốc” trở thành thương hiệu đồ da được người Việt tin dùng. Đó là nhờ sự tài năng và sự nhiệt huyết của anh Phạm Minh Phúc. Cùng nhìn lại hành trình “vượt thác hóa rồng” của Gence dưới sự dẫn dắt của vị CEO trẻ tuổi này.

Viết bình luận của bạn
Chọn cặp sách dành cho doanh nhân đẹp và nổi bật nhất 2023 cùng GENCE

Chọn cặp sách dành cho doanh nhân đẹp và nổi bật nhất 2023 cùng GENCE

Thứ Năm, 13/04/2023 6 phút đọc

Cặp sách là món phụ kiện không thể thiết đối với doanh nhân. Ngoài chức năng chính để chứa đồ đạc, chiếc cặp sách còn có... Đọc tiếp

Clutch da nam có những ưu điểm gì? Chọn clutch thế nào hợp phong cách?

Clutch da nam có những ưu điểm gì? Chọn clutch thế nào hợp phong cách?

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Clutch da nam là một trong những món phụ kiện được yêu thích bởi rất nhiều bạn nam hiện nay. Liệu bạn đã biết về những... Đọc tiếp

Những mẫu mặt thắt lưng nam phổ biến nhất 2021

Những mẫu mặt thắt lưng nam phổ biến nhất 2021

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Như chúng ta đã biết, đeo thắt lưng không chỉ để thực hiện chức năng của nó. Mà hơn thế, thắt lưng còn là phụ kiện... Đọc tiếp

Các mẫu cặp dành cho giáo viên lựa chọn sao phù hợp?

Các mẫu cặp dành cho giáo viên lựa chọn sao phù hợp?

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Những chiếc cặp luôn là vật dụng quan trọng với tất cả mọi người. Đặc biệt đối với người làm nghề giáo, những chiếc cặp làm... Đọc tiếp

Nội dung bài viết