Nam mệnh Thổ sinh năm nào? Mang túi xách màu gì tốt?

Thứ Năm, 30/03/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Nam mệnh Thổ sinh năm nào? Mang túi xách màu gì là tốt nhất? Xin mời các bạn cùng đi tìm hiểu những thắc mắc này cùng với chúng tôi thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nam mệnh Thổ sinh năm nào?

Để hiểu biết thềm về tính cách và cũng như số mệnh của nam mệnh Thổ thì điều đầu tiên bạn cần phải biết nam mệnh Thổ sinh năm nào?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật cho các bạn về những câu hỏi xung quanh nam mệnh Thổ. Đừng vội lướt qua nhé: 

 • Mậu Dần: năm 1938, năm 1998
 • Tân Sửu: năm 1961, năm 2021
 • Canh Ngọ: năm 1990, năm 1930
 • Kỷ Mão: năm 1939, năm 1999
 • Mậu Thân: năm 1968, năm 2028
 • Tân Mùi: năm 1991, năm 1931
 • Bính Tuất: năm 1946, năm 2006
 • Kỷ Dậu: năm 1969, năm 2029
 • Đinh Hợi: năm 1947, năm 2007
 • Bính Thìn: năm 1976, năm 2036
 • Canh Tý: năm 1960, năm 2020
 • Đinh Tỵ: năm 1977, năm 2037
Nam mệnh Thổ sinh năm nào? Mang túi xách màu gì tốt?
Những năm sinh sau đây đều mang mệnh Thổ

Người nam mệnh Thổ có những đặc điểm gì?

Trong quan niệm của hệ ngũ hành bao gồm 5 yếu tố Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ; người hành Thổ đại diện tượng trưng cho đất. 

Nhắc đến đất thì đây là một môi trường chuyên nuôi dưỡng và chúng sẽ giúp cho cây cối luôn luôn phát triển. Nam mà mang mệnh Thổ thì thường được tượng trưng cho đất mẹ của thiên nhiên, biểu hiện cho cội nguồn sự sống trên trái đất. Chính vì như vậy mà hành Thổ cũng là hành của sự nuôi dưỡng và tương trợ lẫn nhau mọi hành khác.

Những người nam hay nữ mang mệnh Thổ thông thường sẽ mang bên mình nét tính cách ôn nhu, yêu thương tất cả mọi người, cũng như yêu thương tất cả vạn vật và ghét sự lẻ loi, cô đơn. Họ là một hình mẫu lý tưởng, họ là những cá nhân vô cùng chăm chỉ, còn khiêm tốn, hành động thì thiên về thực tế lẫn lý trí, có một tinh thần luôn luôn vững vàng.

Nam mệnh Thổ sinh năm nào? Mang túi xách màu gì tốt?
Nam mệnh Thổ hiền lành, ôn hòa

Tuy rằng không được quá nhiều người xung quanh biết đến cũng bởi vì bản tính không thích phô trương, giản dị nhưng những phẩm chất tốt khiến cho người khác đánh giá cao về những người mệnh Thổ. 

Người mang mệnh Thổ còn đem đến sự hòa hợp, thân thiện giữa những thành viên ở trong nhóm nhờ vào sự khôn khéo trong cách cư xử, quan tâm một cách âm thầm cũng vốn là một đặc tính của hành Thổ.

Nam mệnh Thổ sinh năm nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ những tính cách chung của người mang mệnh này luôn đi theo xu hướng cẩn trọng ở trong mọi suy nghĩ, cũng như là hành động, cho nên cũng chính vì thế mà họ lại thiếu đi cho mình sự quyết đoán cần thiết. 

Một nhược điểm to lớn nữa chính là họ thiếu mất đi phần năng khiếu thiêng về nghệ thuật hay sáng tạo. Mệnh đất ôn hòa, hiền lành nên cũng không thích mạo hiểm. Trong môi trường công việc thì thường không có những mục tiêu tiến xa, chỉ thiên về tính ổn định.

Mệnh Thổ hợp với màu gì, mệnh Thổ kỵ với màu gì?

Để đi tìm xem màu gì là hợp với mệnh Thổ hoặc màu nào kỵ với mệnh Thổ cũng phải trải qua một quá trình không mấy khó khăn, chỉ cần chúng ta căn cứ vào đúng với quy luật trong hệ tương sinh và tương khắc của bản mệnh thì có thể cho ra kết quả chính xác nhất.

Theo như trong quy luật tương sinh của ngũ hành, thì Hỏa sinh Thổ, còn người mệnh Thổ đã được sinh ra, lớn lên nuôi dưỡng bởi người mang mệnh Hỏa. 

Chính vì thế, màu của mạng Hỏa sẽ tương hợp với người mạng Thổ, thường sẽ là màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam, cùng với đó là các màu vàng hay màu nâu đất, màu đại diện của chính bản mệnh Thổ.

Màu này là màu đặc trưng thiên về một mệnh rồi thì sẽ hợp với chính bản mệnh đó. Về mối quan hệ tương khắc, thì Mộc sẽ khắc Thổ, mà màu đặc trưng của hành Mộc là màu đen, màu xanh nước biển và màu xanh lá cây (còn được gọi với cái tên xanh lục). chính vì thế mà mệnh Thổ sẽ kỵ những màu trên.

Nam mệnh Thổ sinh năm nào đi nữa nhưng vẫn có cùng chung một mệnh thì màu sắc khắc và hợp cũng tương đương với nhau:

Người sinh mệnh Thổ hợp với màu gì?

Nam mệnh Thổ sinh năm nào? Trong tổng số các năm đó có cùng chung màu sắc màu hợp hay không?

 • Người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím

Cũng bởi vì Hỏa sinh Thổ, những người có mạng Thổ sẽ hợp với bảng màu đỏ, màu hồng, màu cam tím (màu sắc này tương ứng với mệnh Hỏa). Màu đỏ, màu hồng, màu tím còn mang tới rất nhiều sự may mắn hoặc phát tài và phát lộc cho bản thân chủ mệnh.

Nam mệnh Thổ sinh năm nào? Mang túi xách màu gì tốt?
Màu tương hợp và tương khắc với người mệnh Thổ
 • Nam mệnh Thổ hợp màu vàng nhạt:

Màu vàng còn là sự biểu tượng cho nguồn năng lượng dồi dào, cũng như niềm sức sống mãnh liệt, cùng với sự quyết tâm thật sự kiên trì. Sắc màu này sẽ giúp cho tinh thần của chúng ta thoải mái và thư giãn, nhẹ nhàng hơn trong tâm hồn của họ. Trong văn hóa bên những nước bên phương Tây, màu vàng còn được thể hiện cho lòng thành kính, biết ơn và sự tôn trọng.

 • Màu vàng nâu hợp với người sinh mạng Thổ:

Đây là một màu sắc đại diện chung cho những người mang mệnh Thổ, gắn liền với đất, đồng thời luôn mang đến cho ta cảm giác an toàn, bình yên. Mặc dù những con người này không mấy nổi bật nhưng luôn khiến cho người bị thu hút bởi vì sự tinh tế xen lẫn tính độc đáo. Màu sắc này cũng giống như tính cách của người mạng Thổ.

Màu tương khắc với những người mạng Thổ:

 • Màu xanh da trời và màu xanh lục đậm:

Mộc khắc với Thổ cũng bởi vì như vậy mà những người có mệnh Thổ luôn khắc kỵ với màu xanh lục, màu xanh da trời (màu sắc tương ứng với người mệnh Mộc). Màu sắc xanh lục hay dễ dàng tạo ra cảm giác luôn vội vã, chỉ khiến cho họ đưa ra những quyết định sai lầm.

 • Màu xanh lá cây:

Mộc khắc Thổ, trong quá tình này cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng có trong đất để sinh trưởng, nảy nở và phát triển, chúng khiến cho đất bị vắt đến suy kiệt, nghèo nàn. 

Cũng bởi vì như vậy mà những người mang mệnh Thổ không được lựa chọn tông màu xanh lá cây (màu này chính là màu đại diện cho mệnh Mộc). Còn nếu như chọn lựa thì bạn phải gặp khó khăn ở trong cuộc sống, ngoài ra đường tài lộc sẽ bị cản trở câu chuyện tình duyên, lẫn cả sức khỏe cũng dần suy yếu.

Nam mệnh sinh mệnh Thổ sinh năm nào thì màu kỵ cũng sẽ chung chung như vậy.

Nam mệnh Thổ thì nên dùng túi xách có màu gì?

Theo như trong thuyết ngũ Hành, thì người mệnh Thổ sẽ tương ứng với khá nhiều màu sắc và đặc biệt lại tương sinh với màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam và màu trắng, màu xám, màu bạc, màu vàng và màu nâu.

 • Túi xách có gam màu đỏ tím:

Đây là một gam màu được cho là gắn liền với mệnh Hỏa, đồng thời là Hỏa sinh Thổ, cho nên đây cũng là tông màu tương sinh cho những ai mang mệnh Thổ. Túi xách nam công sở màu đỏ tím thì luôn gắn liền với nhiều điều may mắn và sức mạnh thống trị, đồng thời còn biểu hiện cho sự quyền lực của người chủ sở hữu.

Nam mệnh Thổ sinh năm nào? Mang túi xách màu gì tốt?
Túi xách màu nâu dành cho nam
 • Túi xách màu vàng, màu nâu:

Nhắc lại quan niệm của người phương Đông thì màu vàng được tượng trưng cho niềm hạnh phúc, cùng với đó là sự may mắn ở trên đường công danh cho những quý ông mệnh Thổ.

 • Túi xách màu xám, màu bạc, màu trắng:

Với những quý ông mệnh Thổ có đầu tư kinh doanh thì nên sử dụng túi màu xám bạc trắng bởi vì còn hỗ trợ cho chủ nhân có các quyết định đúng đắn, sáng suốt ở tại thời điểm đó.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã biết được nam mệnh Thổ sinh năm nào và phù hợp với những loại túi xách màu gì. Hy vọng bài viết này đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.

Phạm Minh Phúc là CEO & Founder Đồ Da Công Sở Cao Cấp Gence - thương hiệu đồ da công sở cao cấp Việt Nam. Bằng sự nhiệt huyết, sự trau dồi kiến thức về da cao cấp, cách kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, anh đã dẫn dắt Gence trở thành thương hiệu Việt Nam nổi tiếng. Gence mang trong mình sứ mệnh trao tay người Việt những sản phẩm da sang trọng, đẳng cấp xứng tầm quốc tế.

Viết bình luận của bạn
Khám phá thế giới đồ da công sở Gence tại Nguyễn Văn Huyên Cầu Giấy

Khám phá thế giới đồ da công sở Gence tại Nguyễn Văn Huyên Cầu Giấy

Thứ Bảy, 03/06/2023 4 phút đọc

Gence trở thành thương hiệu đồ da công sở nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam sau 8 năm hình thành, phát triển. Sự trưởng thành... Đọc tiếp

Chọn cặp sách dành cho doanh nhân đẹp và nổi bật nhất 2023 cùng GENCE

Chọn cặp sách dành cho doanh nhân đẹp và nổi bật nhất 2023 cùng GENCE

Thứ Năm, 13/04/2023 6 phút đọc

Cặp sách là món phụ kiện không thể thiết đối với doanh nhân. Ngoài chức năng chính để chứa đồ đạc, chiếc cặp sách còn có... Đọc tiếp

Clutch da nam có những ưu điểm gì? Chọn clutch thế nào hợp phong cách?

Clutch da nam có những ưu điểm gì? Chọn clutch thế nào hợp phong cách?

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Clutch da nam là một trong những món phụ kiện được yêu thích bởi rất nhiều bạn nam hiện nay. Liệu bạn đã biết về những... Đọc tiếp

Những mẫu mặt thắt lưng nam phổ biến nhất 2021

Những mẫu mặt thắt lưng nam phổ biến nhất 2021

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Như chúng ta đã biết, đeo thắt lưng không chỉ để thực hiện chức năng của nó. Mà hơn thế, thắt lưng còn là phụ kiện... Đọc tiếp

Nội dung bài viết