Ngày Quốc tế Đàn ông hàng năm là ngày gì? Lời chúc hay cho nam giới

Thứ Hai, 25/09/2023 12 phút đọc
Nội dung bài viết

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11 là sự kiện có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Đây là ngày trọng đại nhằm tôn vinh sự nỗ lực của cánh mày râu. Cùng chuyên gia Phạm Minh Phúc tìm hiểu ngày Quốc tế Đàn ông là ngày nào và những lời chúc ý nghĩa dành cho phái mạnh.

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 19/11 hàng năm là ngày Quốc tế Nam giới để tôn vinh người đàn ông trên toàn thế giới. Liên Hợp Quốc đồng tình lấy ngày 19/11 làm ngày quốc tế Đàn ông và được sự đón nhận của đàn ông tại châu A, châu Âu, châu Mỹ và châu Phi.

Ngày lễ này tạo ra để tập trung toàn bộ vào cánh mày râu, ủng hộ bình đẳng giới, gắn kết các mối quan hệ và đề cao vai trò to lớn của phái mạnh. Đây cũng là một dịp mà phái đẹp thể hiện tình cảm của mình với người bạn đời.

Ngày Quốc tế Nam giới để tôn vinh người đàn ông trên toàn thế giới

Nguồn gốc ra đời của ngày đàn ông 19/11

Ngày Quốc tế Đàn ông lần đầu tổ chức vào năm 1999 do tiến sĩ Jerome Teelucksingh - giảng viên lịch sử Đại học Tây Ấn Trinidad và Tobago. Ban đầu, ngày 19/11 là ngày ông dành tri ân cho người cha của mình. Ông khuyến khích sử dụng ngày này để vận động tuyên truyền về bình đẳng giới.

Về sau, ngày này càng được hưởng ứng nhiệt tình và các tổ chức như Liên Hợp Quốc, tổ chức hoạt động về giới của Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Phi ủng hộ. Theo trang web chính thức tại Australia thì ý tưởng về ngày này xuất hiện từ những năm 1960. Tuy nhiên, ngày đàn ông Việt Nam chưa được phổ biến. Có nhiều người chưa biết đến sự tồn tại của ngày Quốc tế Đàn ông.

Ngày Quốc tế Đàn ông lần đầu tổ chức vào năm 1999

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Đàn ông hàng năm

Sự ra đời của ngày đàn ông không chỉ tuyên truyền về bình đẳng giới mà còn thể hiện nam giới cần được yêu thương, quan tâm. Ngoài ra, nó cũng khuyến khích lối sống tích cực, quan tâm đến sức khỏe, tinh thần của nam giới. Nhiều người trên thế giới kỷ niệm ngày Quốc tế Đàn ông bằng nhiều cách khác nhau như dành thời gian cho họ, gửi tặng những lời chúc, món quà ý nghĩa.

Ngày đàn ông ra đời nhằm tuyên truyền bình đẳng giới

Lời chúc mừng ngày Quốc tế đàn ông cực ấn tượng

Ngày đàn ông Việt Nam rất ý nghĩa và hãy dành tặng cho cánh mày râu những lời chúc 19/11 ngọt ngào và ý nghĩa.

Lời chúc ngọt ngào đến bạn trai hoặc chồng của mình

 • Chúc mừng Quốc tế Đàn ông. Chúc người bạn đời của em luôn tràn đầy hạnh phúc và luôn luôn mạnh khỏe. Em sẽ luôn đồng hành và sẻ chia cùng anh mọi lúc mọi nơi.

 • Cảm ơn anh vì đã đến bên em và mang lại những điều tuyệt vời, đẹp đẽ nhất trong cuộc đời em. Chúc anh một ngày Quốc tế Đàn ông thật hạnh phúc.

 • Này người bạn đời của em, chúc anh có một ngày lễ thật hạnh phúc và ý nghĩa. Yêu chồng nhất trên đời!

 • Nhân ngày của anh, em không biết nói gì hết chỉ biết chúc anh thật nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống. Anh mãi là niềm tự hào và động lực của em. Cảm ơn anh vì đã đến bên em. Yêu anh!

 • Chồng yêu dấu, hãy đến đây để em gửi ngàn nụ hôn đến anh! Em rất biết ơn vì anh luôn yêu thương và chăm sóc em. Chúc anh luôn vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc, luôn ở bên cạnh em nhé! Chúc mừng Ngày Quốc tế Đàn ông cho chồng của em! Mãi yêu anh.

Lời chúc ngọt ngào đến bạn trai hoặc chồng của mình

Lời chúc thể hiện tình cảm đến bố của mình

 • Cảm ơn bố luôn bên cạnh con trong mọi hoàn cảnh. Bố là siêu nhân được thế giới phái đến để bảo vệ mẹ và con. Chúc bố có một ngày Quốc tế Đàn ông tràn đầy vui vẻ.

 • Bố biết ngày ngày 19/11 hàng năm là ngày gì không? Đó là ngày tôn vinh những người đàn ông tuyệt vời như bố đó. Chúc bố ngày càng có thêm nhiều sức khỏe và mãi là điểm tựa vững chắc cho cả nhà ta.

 • Bố biết không? Bố chính là siêu anh hùng vĩ đại nhất trong cuộc đời con. Con chúc bố ngày càng nhiều sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc trong ngày 19/11.

 • Chúc người bố yêu quý của con một ngày Quốc tế Đàn ông thật hạnh phúc. Con cảm ơn bố đã hy sinh thầm lặng để đem đến những điều tuyệt vời nhất cho gia đình  mình. Con yêu bố nhiều lắm!

 • Nhân dịp Ngày Quốc tế Đàn ông vào ngày 19/11, con xin gửi lời chúc tới người đàn ông đẹp trai nhất trong gia đình, mong rằng bố sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và là nguồn động viên cho cả gia đình!

 • Bố có biết không? Bố là một tượng đài và hình mẫu hoàn hảo, và con luôn yêu quý bố. Con rất biết ơn bố vì luôn mang đến cho con những điều tuyệt vời nhất. Con chúc bố có một Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 thật hạnh phúc và vui vẻ.

Lời chúc thể hiện tình cảm đến bố của mình

Lời chúc ý nghĩa gửi tặng đồng nghiệp nam

 • Nhân ngày 19/11, thay mặt chị em phụ nữ chúc các anh em luôn đẹp trai, manly, tràn đầy nhiệt huyết trong công việc và cuộc sống. Chúc anh em có một ngày đàn ông thật ý nghĩa.

 • Hôm nay là ngày Quốc tế Đàn ông, em chúc sếp có nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và hạnh phúc bên gia đình.

 • Gửi đến các anh chàng đẹp trai và đầy nam tính nhất trong phòng những lời chúc tốt đẹp nhất trong dịp Ngày Quốc tế Đàn ông. Chúc các anh luôn tận hưởng hạnh phúc, luôn nhiệt tình với công việc và sớm tìm thấy nửa kia đáng yêu của mình.

 • Thay mặt cho hội các cô gái xinh đẹp trong phòng, tôi có lời chúc ngày quốc tế đàn ông luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn tươi vui. Chúc mừng Ngày Quốc tế Đàn ông thật ý nghĩa!

Lời chúc ý nghĩa gửi tặng đồng nghiệp nam

Lời chúc mừng gửi người anh/em trai

 • Chúc cho em trai của chị có một Ngày Quốc tế Đàn ông tràn đầy ấm áp và hạnh phúc. Hãy luôn giữ vai trò của một người phái mạnh tốt, biết chăm sóc và quan tâm đến cha mẹ và người thân của em nhé!

 • Nhân ngày Quốc tế Đàn ông, em chúc người anh của em sớm cho em một chị dâu xinh xắn, đáng yêu.

 • Điều tuyệt vời nhất đối với chị là có cơ hội được làm chị gái của em đấy! Chúc em sẽ trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, kiên định và đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống.

 • Em trai của chị, chúc em ngày 19/11 những điều tuyệt vời nhất. Em là niềm tự hào của gia đình, là chỗ dựa cho chị mỗi khi có chuyện. Chúc em luôn tự tin, kiên định trước sự lựa chọn của bản thân.

Lời chúc mừng gửi người anh/em trai

Lời chúc ý nghĩa gửi đến bạn bè của mình

 • Nhân dịp Ngày 19/11 này, chúc cho ông bạn của tôi luôn giữ được sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc, khiến chị em mê mẩn mãi nhé!

 • Chúc người bạn chí cốt của tôi ngày Quốc tế Đàn ông vui vẻ. Mãi bên nhau bạn nhé!

 • Tao thấy mày thật may mắn khi có người bạn như tao. Chúc mày khỏe mạnh, yêu đời và luôn thành công trước sự lựa chọn của bản thân. Tao luôn ủng hộ mày mọi lúc, mọi nơi.

Lời chúc ý nghĩa gửi đến bạn bè của mình

Một số sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 19 tháng 11

19/11 hàng năm là ngày gì rất được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số sự kiện quan trọng diễn ra vào ngày 19/11 trên thế giới.

Ngày Toilet thế giới 19/11

Ngày Toilet thế giới được Liên Hợp Quốc công nhận từ tháng 7/2013 và được hơn 120 quốc gia chấp nhận ngày lễ. Ngày Toilet được hiểu là ngày vệ sinh của mọi người trên thế giới. Lý do xuất hiện ngày này là lượng trẻ em tử vong do vệ sinh kém dẫn đến tiêu chảy lên đến hơn 800 nghìn bé.

Ngày Toilet thế giới được Liên Hợp Quốc công nhận từ tháng 7/2013

Ngày 19/11 đặc biệt đối với BTS

BTS là nhóm nhạc nổi đình đám tại Hàn Quốc và nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Đặc biệt, ngày 19/11 đánh dấu nhận giải Daesang của 7 chàng trai với hạng mục “Album của năm”.

19/11 đánh dấu nhận giải Daesang của 7 chàng trai

Ngày Việt Nam lần đầu tham gia hòa mạng Internet thế giới

Ngày 19/11/1997 là cột mốc đáng nhớ của Việt Nam. Đó là ghi nhận sự kiện đặc biệt chính là Internet chính thức phủ sóng trên toàn Việt Nam. VNPT và Netnam là hai cái tên đi đầu trong hành trình đưa kỹ thuật số vào cộng đồng.

Ngày 19/11/1997, Việt Nam chính thức phủ sóng internet

Ngày toàn dân Mỹ không sử dụng thuốc lá (Great American Smokeout)

Để hạn chế tình trạng tử vong do ung thư phổi gây ra tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chọn ngày 19/11 hàng năm là ngày công dân Mỹ nói không với thuốc lá. Đây là sự kiện đặc biệt không chỉ giúp người dân Mỹ bỏ thuốc mà còn bảo vệ môi trường.

Ngày 19/11 hàng năm là ngày công dân Mỹ nói không với thuốc lá

Ngày nguyệt thực một phần lập kỷ lục dài nhất

Ngày 19/11/2021 xảy ra hiện tượng thiên nhiên kỳ thú chính là nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ. Thời gian bắt đầu lúc 14h19, đạt cực đại khoảng 16h và kết thúc lúc 17h47 (theo giờ Hà Nội). Trong vòng 580 năm qua, đây là hiện tượng nguyệt thực dài nhất.

19/11/2021 xảy ra hiện tượng nguyệt thực một phần dài nhất

Ngày Quốc tế Nam giới để tôn vinh những việc làm, thành tựu và đóng góp của họ cho xã hội. Bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích về ngày Quốc tế Đàn ông và những lời chúc ý nghĩa cho phái mạnh. Nếu bạn còn thắc mắc hay băn khoăn, liên hệ với https://gence.vn/ nhận hỗ trợ nhanh chóng.

Phạm Minh Phúc là CEO & Founder Đồ Da Công Sở Cao Cấp Gence - thương hiệu đồ da công sở cao cấp Việt Nam. Bằng sự nhiệt huyết, sự trau dồi kiến thức về da cao cấp, cách kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, anh đã dẫn dắt Gence trở thành thương hiệu Việt Nam nổi tiếng. Gence mang trong mình sứ mệnh trao tay người Việt những sản phẩm da sang trọng, đẳng cấp xứng tầm quốc tế

bình luận trên bài viết “Ngày Quốc tế Đàn ông hàng năm là ngày gì? Lời chúc hay cho nam giới

Viết bình luậnÝ nghĩa quà tặng doanh nhân và top 10 món quà sang trọng và độc đáo

Ý nghĩa quà tặng doanh nhân và top 10 món quà sang trọng và độc đáo

Thứ Ba, 26/09/2023 13 phút đọc

  Quà tặng doanh nhân được xem như món quà sang trọng và rất ý nghĩa. Món quà là biểu trưng cho tình đồng nghiệp, đối tác... Đọc tiếp

Top 11 cách tự sướng cho nam vạn người mê như nam thần soái ca

Top 11 cách tự sướng cho nam vạn người mê như nam thần soái ca

Thứ Hai, 25/09/2023 13 phút đọc

Có rất nhiều cách selfie nam đẹp mà nhiều người chưa biết. Việc nắm được cách tự sướng nam giúp các chàng có bức ảnh ấn... Đọc tiếp

Thời trang tái chế là gì? 5 Cách làm trang phục tái chế ấn tượng nhất

Thời trang tái chế là gì? 5 Cách làm trang phục tái chế ấn tượng nhất

Thứ Bảy, 23/09/2023 12 phút đọc

Trang phục tái chế làm từ những vật liệu tái chế hoặc phế liệu, không chỉ tạo nên những outfit tuyệt trần mà còn góp phần... Đọc tiếp

Leather là gì? Các loại da Leather phổ biến hiện nay trong may mặc

Leather là gì? Các loại da Leather phổ biến hiện nay trong may mặc

Thứ Bảy, 26/08/2023 12 phút đọc

Da Leather là gì? Leather là chất liệu phổ biến với những người trong ngành may mặc. Các sản phẩm làm từ da này thường là... Đọc tiếp

Nội dung bài viết