Bỏ túi những cách kiểm tra ví da bò thật siêu chuẩn

Thứ Hai, 26/02/2024 7 phút đọc
Nội dung bài viết

Trên thị trường đồ da ngày nay, có rất nhiều ví da được gia công từ da giải rất tinh vi. Người dùng lại gặp khó khăn trong cách kiểm tra ví da bò thật mỗi khi đi shopping. Nắm rõ được điều này, chuyên gia Phạm Minh Phúc đã bật mí một vài cách nhận biết ví da thật để bạn có thể tham khảo.

Thị giác - màu sắc của bề mặt da

Cách kiểm tra ví da bò thật được nhiều người ưa chuộng chính là thị giác. Có nghĩa là sử dụng mắt để nhận biết sản phẩm làm từ da bò. Nếu bạn để ý kỹ càng, những sản phẩm ví làm từ da bò thật thường có lỗ chân lông.

Trong khi đó, những sản phẩm giả da có bề mặt nhẵn mịn, không thấy lỗ chân lông. Lỗ chân lông trên bề mặt da bò không thể làm giả được. Vì vậy, đây là một nét đặc trưng tạo nên sự độc đáo và khác biệt cho da thật. Tuy nhiên, với những sản phẩm cao cấp thì khó có thể nhận ra lỗ chân lông trên bề mặt. Do nguyên liệu da bò đã được xử lý và thuộc da quá tốt, đã bỏ hoàn toàn lỗ chân lông trên bề mặt da.

Một cách phân biệt da bò thật là nhìn vào phần name tag của sản phẩm. Nếu trên đó không ghi gì thì khả năng nhà sản xuất muốn che đậy chất liệu da. Khi nhà sản xuất sử dụng da bò 100% chính hãng thì thường có nhãn mác rõ ràng.

Phân biệt da bò thật và giả bằng thị giác

Cảm giác - sờ vào bề mặt da và cảm nhận

Tương tự như dùng thị giác, bạn có dùng cảm giác, sờ vào bề mặt da để cảm nhận được đây là da bò thật hay giả. Đối với ví da bò thật, khi sờ bề mặt sẽ cảm nhận được sự mềm mại tự nhiên và chất lượng từ chất liệu da thật. Ngoài ra, bạn vẫn thấy cộm nhẹ từ lỗ chân lông.

Ngược lại, khi sờ vào bề mặt của ví da giả, cảm giác láng mịn quá mức thường. Đây là dấu hiệu của việc sử dụng da nhân tạo hoặc đã qua quá trình xử lý hóa chất. Giả da không có lỗ chân lông nên khi sờ sẽ không có cảm giác tự nhiên như da bò thật.

Đặc biệt, vào mùa đông, khi sờ vào bề mặt ví da thật, bạn thường không cảm nhận được sự mát lạnh trực tiếp từ da, vì da bò thật có khả năng giữ ấm tốt. Ngược lại, khi sờ vào bề mặt ví da giả, bạn có thể ngay lập tức cảm nhận được sự mát lạnh.

Sờ lên bề mặt ví da bò cảm nhận

Khứu giác - ngửi mùi da để phân biệt

Da bò thật và giả da rất dễ nhận biết bằng mùi. Da bò thật có mùi da tự nhiên, hơi ngai ngái hoặc có mùi hôi đặc trưng vì được làm từ da động vật. Ngược lại, da tổng hợp thường có mùi nhựa hoặc hóa chất đặc trưng.

Đôi khi, một số sản phẩm còn có mùi dung môi hữu cơ như xăng thơm, cao su,... Đôi khi bạn ngửi có mùi “nhựa mới” mà người bán hàng hay giới thiệu. Tuy nhiên, da bò thật không bao giờ có mùi này nên hãy cẩn thận khi đi mua ví da.

Sử dụng khứu giác là cách kiểm tra ví da bò thật

Khả năng thấm nước của sản phẩm ví da bò

Cách phân biệt ví da bò thật bằng nước rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt ví da. Những sản phẩm làm từ da bò thật có lỗ chân lông và tính hút ẩm cao. Do đó, nước trên bề mặt ví được thấm hút và bề mặt da chứa nước sẽ xuất hiện màu sẫm. Ngược lại, nước trên ví giả da sẽ không bị thấm hút hoàn toàn hoặc trượt khỏi bề mặt ví da.

Sử dụng nước kiểm tra khả năng thấm nước của da bò thật

Khả năng đàn hồi của bề mặt da

Da bò là chất liệu có độ đàn hồi cao nên việc sờ lên bề mặt da và cảm nhận là cách nhận biết. Bạn có thể ấn một vết lên bề mặt chiếc ví và cảm nhận sự biến đổi của da bò. Nếu bề mặt của chiếc ví da trở về trạng thái ban đầu thì đó là da bò thật. Ngược lại, nếu ví làm từ da giả, vết lõm không trở về trạng thái ban đầu.

Một cách kiểm tra ví da thật đó là thử kéo giãn ra hay uốn cong sản phẩm. Nếu là da thật nó vẫn bình thường và trở về trạng thái cũ. Ngược lại, miếng giả ra sẽ giãn ra và có những vết rạn nứt. Khi bạn sờ vào da bò thật có cảm giác ấm. 

Da bò thật có độ đàn hồi cao

Độ chi tiết của sản phẩm

Cách kiểm tra ví da bò thật được nhiều người ưa chuộng là nhìn vào đường may và góc cạnh của sản phẩm. Những chiếc ví da bò thật sẽ được gia công tỉ mỉ từ những người thợ lành nghề đã có kinh nghiệm lâu năm. Khi quan sát bằng mắt thường, bạn dễ dàng nhận được sự chau chuốt, tỉ mỉ trong từng đường kim mũi chỉ.

Trước tiên, hãy kiểm tra kỹ những góc cạnh và form dáng của chiếc ví da bò. Những sản phẩm làm từ da thật có góc cạnh sắc nét, không bị méo mó hoặc không đều. Sự tỉ mỉ gia công từng chi tiết làm điểm nhấn cho những chiếc ví sang trọng và đẳng cấp.

Đường may cũng là một yếu tố quyết định cho chất lượng ví da bò thật. Những sản phẩm thật được cắt may tỉ mẩn, chắc chắn. Đường chỉ may không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp sản phẩm bền bỉ lâu với thời gian. Do đó, khi đi shopping, bạn nên để ý từng chi tiết trên chiếc ví da bò để tìm kiếm đúng sản phẩm.

Quan sát tỉ mỉ những chi tiết của ví da bò

Độ uy tín của địa chỉ mua hàng

Độ uy tín của cửa hàng là yếu tố quan trọng khi lựa chọn ví da bò thật. Việc mua sắm ở một địa chỉ uy tín không chỉ đảm bảo bạn mua được da thật mà còn mang lại sự yên tâm và hài lòng.

Khách hàng thường truy cập website, fanpage của cửa hàng tham khảo mẫu mã, đọc đánh giá nhận xét của người dùng trước đó. Từ đó, người dùng sẽ đưa ra quyết định mua sắm.

Gence là thương hiệu Việt chuyên sản xuất những sản phẩm ví được làm từ da bò nhập khẩu Ý. Các sản phẩm ví da đều được các thợ gia công tỉ mỉ từ miếng da bò nguyên chiếc, đường may chắc chắn và thiết kế bắt trọn xu hướng hiện nay. Ngoài ra, Gence hỗ trợ đổi sản phẩm trong vòng 10 ngày. Miễn phí vệ sinh và bảo quản các sản phẩm về da. Đặc biệt, Gence được nhiều người đam mê đồ da biết đến và tin tưởng sử dụng.

Tham khảo thêm sản phẩm ví da bò thật từ GenCe:

Ví dài nam Gence da bò Swift màu xanh C20
Xem nhanh
Gence Ví dài nam Gence da bò Swift màu xanh C20
750.000₫
Ví dài nam Gence da bò Nappa màu đen C19
Xem nhanh
Gence Ví dài nam Gence da bò Nappa màu đen C19
750.000₫
Ví nam Gence dáng ngang da bò Swift màu xanh C18
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng ngang da bò Swift màu xanh C18
550.000₫
Ví nam Gence dáng dọc da bò Swift màu xanh C17
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng dọc da bò Swift màu xanh C17
550.000₫
Ví nam Gence dáng ngang da bò Nappa màu đen C16
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng ngang da bò Nappa màu đen C16
550.000₫
Ví nam Gence dáng dọc da bò Nappa màu đen C15
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng dọc da bò Nappa màu đen C15
550.000₫
Ví nam Gence dáng ngang da bò Epsom màu nâu C14
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng ngang da bò Epsom màu nâu C14
600.000₫
Ví nam Gence dáng dọc da bò Epsom màu nâu C13
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng dọc da bò Epsom màu nâu C13
600.000₫
Ví nam Gence dáng ngang da bò Epsom màu xanh C12
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng ngang da bò Epsom màu xanh C12
600.000₫
Ví nam Gence dáng dọc da bò Epsom màu xanh C11
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng dọc da bò Epsom màu xanh C11
600.000₫
Ví nam Gence dáng ngang da bò Epsom màu đen C10
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng ngang da bò Epsom màu đen C10
600.000₫
Ví nam Gence dáng dọc da bò Epsom màu đen C09
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence dáng dọc da bò Epsom màu đen C09
600.000₫
[Handmade] Ví nam da bò Epsom cao cấp phối màu HM09 label-play-button
Xem nhanh
Gence [Handmade] Ví nam da bò Epsom cao cấp phối màu HM09
1.150.000₫
[Handmade] Ví nam da bò Epsom ngăn ảnh màu be HM08 label-play-button
Xem nhanh
Gence [Handmade] Ví nam da bò Epsom ngăn ảnh màu be HM08
1.150.000₫
Ví nam Gence da bò swift dáng nhỏ màu xanh C08
Xem nhanh
Gence Ví nam Gence da bò swift dáng nhỏ màu xanh C08
450.000₫

Đồ da Gence chuyên cung cấp ví da bò chính hãng

Bài viết trên đã chia sẻ những cách kiểm tra ví da bò thật mà bạn có thể tham khảo. Khi bạn có ý định đi mua ví da, bạn sẽ biết cách phân biệt da thật và giả da. Từ đó sẽ lựa chọn được chiếc ví chất lượng và đáp ứng nhu cầu. Nếu chưa biết mua ví da bò tại địa chỉ nào, ghé thăm cửa hàng Gence để được hỗ trợ, tư vấn chiếc ví da bò phù hợp.

Phạm Minh Phúc là CEO & Founder Đồ Da Công Sở Cao Cấp Gence - thương hiệu đồ da công sở cao cấp Việt Nam. Bằng sự nhiệt huyết, sự trau dồi kiến thức về da cao cấp, cách kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, anh đã dẫn dắt Gence trở thành thương hiệu Việt Nam nổi tiếng. Gence mang trong mình sứ mệnh trao tay người Việt những sản phẩm da sang trọng, đẳng cấp xứng tầm quốc tế

bình luận trên bài viết “Bỏ túi những cách kiểm tra ví da bò thật siêu chuẩn

Viết bình luận12+ quà tặng valentine cho nữ lãng mạn và thúc đẩy tình cảm

12+ quà tặng valentine cho nữ lãng mạn và thúc đẩy tình cảm

Thứ Tư, 03/04/2024 9 phút đọc

Valentine là ngày lễ tình yêu để các cặp đôi thể hiện tình yêu dành cho nhau qua lời nói và dành tặng những món quà... Đọc tiếp

Tìm hiểu cách chọn size thắt lưng nam đơn giản, phù hợp với vóc dáng

Tìm hiểu cách chọn size thắt lưng nam đơn giản, phù hợp với vóc dáng

Thứ Ba, 27/02/2024 6 phút đọc

Thắt lưng nam không chỉ là phụ kiện giúp giữ quần áo được chỉnh chu mà còn góp phần tôn lên sự chuyên nghiệp, lịch lãm.... Đọc tiếp

Làm sao để phân biệt giày da thật và da giả chuẩn?

Làm sao để phân biệt giày da thật và da giả chuẩn?

Thứ Hai, 26/02/2024 10 phút đọc

Phân biệt giày da thật và da giả sẽ giúp bạn tìm được đôi giày ưng ý, xứng đáng với số tiền bỏ ra. Điều đó... Đọc tiếp

Cách nhận biết túi da thật nhanh và đơn giản

Cách nhận biết túi da thật nhanh và đơn giản

Thứ Hai, 26/02/2024 7 phút đọc

Thời trang túi xách da phát triển kéo theo sự tràn lan hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường. Nắm được cách nhận biết... Đọc tiếp

Nội dung bài viết