Phải làm sao khi ví nam cầm tay bị mốc?

Ví cầm tay Nam Teemzone TTZ3 da bò mềm

Với các loại ví da nói chung, mốc là tình trạng quá phổ biến, thường thấy nếu chủ nhân của nó không biết bảo vệ nó khỏi môi trường của độ ẩm. Ở ví nam cầm tay vị trí mốc thường ở các đường may nối, trên bề mặt và sau lưng ví.

Lý do khiến ví nam cầm tay bị mốc

Thực ra, ví cầm tay nam mốc là việc không ai mong muốn, tuy nhiên, nếu như nó bị mốc bạn cũng nên mừng bởi nó là một trong những tiêu chí chứng tỏ bạn đã mua được chiếc ví nam cầm tay bằng da thật.

Nấm mốc là một dạng vi khuẩn tồn tại trong không khí bụi, tuy nhiên, phải đến khi gặp điều kiện thuận lợi – mooit rường giàu dinh dưỡng thì chúng mới phát triển và lan nhanh thành những chấm mốc nhỏ, dạng sợi mốc.

Với các loại ví da nói chung, mốc là tình trạng quá phổ biến, thường thấy nếu chủ nhân của nó không biết bảo vệ nó khỏi môi trường của độ ẩm. Ở ví nam cầm tay vị trí mốc thường ở các đường may nối, trên bề mặt và sau lưng ví.

Ví nam cầm tay bị mốc có hậu quả gì?

Nấm mốc không chỉ làm ví nam cầm tay mất đi vẻ thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng chất lượng bề mặt da, quan trọng hơn, nếu chủ nhân của nó không biết cách vệ sinh, còn lại vi khuẩn nấm mốc trên bề mặt da và tiếp  xúc với da tay, hệ hô hấp sẽ khá nguy hiểm  cho sức khỏe. Nếu duy trì môi trường tiếp xúc với ẩm mốc lâu ngày còn gây ra các bệnh ung thư.

Cách xử lý ví nam cầm tay bị mốc

Việc xử lý nấm mốc trên bề mặt ví nam cầm tay đơn giản, triệt để và nhanh chóng nhất là sử dụng kem trị mốc hoặc kem vệ sinh đồ da chuyên dụng, kết hợp vải mềm chuyên dụng để tiến hành vệ sinh. Thao tác này cho hiệu quả nhanh nhất, tối ưu. Tuy nhiên, vì một số điều kiện và hoàn cảnh bạn có thể không có ngay kem  vệ sinh đồ da thì có thể dùng dấm ăn hoặc rượu để vệ sinh đồ da nhé. Hãy khéo léo xịt hỗn hợp này lên bề mặt da đều để làm sạch được hoàn hảo hơn. Trong dấm có axit sẽ dễ dàng loại bỏ được nấm mốc, còn rượu sẽ sinh ra nhiệt độ trong quá trình cọ xát nên sẽ khiến nấm mốc bật ra nhanh hơn.

Cách phòng chống ví nam cầm tay bị mốc

Thực ra, khi để ví nam cầm tay bị mốc là điều hoàn toàn không nên bởi những hậu quả chúng tôi đã nói trên đây, cách tốt nhất là bạn nên có mẹo chống ẩm mốc cho ví của mình bằng cách, khi không sử dụng nữa, rút toàn bộ tiền và giấy tờ, sấy khô ví bằng mấy sấy tóc ở nhiệt độ mát, đặt vào hộp và để 1 gói chống ẩm vào trong. Như vậy chắc chắn lũ nấm mốc kia sẽ phải chào thua và “khóc ròng” bên ngoài vì không thể xâm nhập chiếc ví của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm :

Cách bố trí đồ đạc giấy tờ trong ví nam cầm tay khoa học nhất

Sai lầm lớn nhất khi mua ví cầm tay nam mày râu hay mắc phải