Túi đeo chéo nam da thật và giả da

Túi đeo chéo nam da bò thật TM06 màu nâu đen

Các túi đeo chéo nam da đang được rất nhiều bạn nam ưa thích, chính vì vậy các sản phẩm giả da đang tràn lan trên thị trường hiện nay. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách phân biệt da thật và giả da để các bạn lựa chọn được sản phẩm đúng với mức tiền mình bỏ ra.

Da thật và giả da

Các sản phẩm da thật thường được ghi real leather, 100% leather, genuine leather,…

Da là một trong những loại chất liệu nhiều người ưa thích và sử dụng. Da có độ bền cao hơn nhiều lần so với các loại vật liệu giả da khác. Da thật có thể tự làm mát và giữ ấm theo nhiệt đồ các mùa trong năm. Các loại da thường được sản xuất từ da trâu, da bò, da heo, da cừu, hơn nữa là các loại da bò non, da ngựa và da cá sấu thường được  dùng cho các sản phẩm cao cấp.

Túi đeo chéo nam da thật và giả da

Các chiếc túi đeo chéo nam da thật thường có giá thành khá cao.

 Với công nghệ ngày càng cao hiện nay thì sản phẩm nhái chất liệu ngày một nhiều. Nhận biết sự khác biệt của các chất liệu này không phải ai cũng nhận ra được. Có 2 loại chất liệu da giả hiện nay là: simili và PU.

 

  • PU: là loại chất liệu giả da cao cấp, mềm mại khiến khá nhiều người nhầm chúng với da thật, nhưng PU là loại da giả làm từ chất liệu tổng hợp nhân tạo nên sẽ bong tróc theo thời gian.
  • Simili: là loại da giả giá rẻ, cừng, phủ polyeste trên bề mặt rất bóng, chỉ cần nhìn và sờ qua ra là có thể nhận ra.

 

Nhận biết túi đeo chéo nam da thật

1.Mùi

Đưa những chiếc túi đeo chéo lên mũi ngửi sẽ có mùi ngai ngái của lớp da khi thuộc, còn da giả có mùi nilon hoặc mùi của hóa chất.

2.Thử lửa

Bạn lấy thử một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, da thật thì sẽ lâu cháy và có mùi khét khi đốt lâu (như mùi thịt đốt), và chất giả da sẽ cháy vón cục (giống đốt nilon) do được làm bằng chất liệu tổng hợp

3.Làm ướt

Nhỏ nước lên bề chiếc túi đeo chéo nam, nếu da thật thì vài phút sau bạn sẽ thấy vệt nước lan ra rộng, thấm vào da do da thật luôn hấp thu độ ẩm. còn chất giả da sẽ không thấm nước và lăn khỏi bề mặt.

4.Nhận biết bằng mắt

Bề mặt da thật có các đường vân da rất tự nhiên, tùy theo kỹ thuật thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm. Trên bề mặt da thật nhìn kỹ sẽ thấy những lỗ chân lông nhỏ, không có vết nứt hay vết rạn.

Túi đeo chéo nam da thật và giả da

Bề mặt gia dả sẽ trơn tru và bằng phẳng hơn do được sản xuất công nghiệp phủ nhựa

5.Ấn ngón cái vào bề mặt da

Túi đeo chéo nam da thật và giả da

Ấn mạnh lên bề mặt sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái và khi bỏ tay vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ sản phẩm da thật có sự đàn hồi mà da giả không thể có sự đàn hồi này.

Da thật khi sờ có độ mềm và mịn màng bất cứ khi nào chạm vào, da thật sẽ cho cảm giác âm ấm ngay cả trong mùa đông.

Bên trên là 5 cách nhận biết túi đeo chéo nam da thật của chúng tôi đưa đến cho các bạn. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp theo ý mình.