Bảng kích thước và bản vẽ thiết kế ví da chuẩn

Thứ Năm, 30/03/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Những bước làm ví da tiêu chuẩn, đầu tiên bạn cần có bản vẽ thiết kế ví da và bảng kích thước. Nhưng phải làm thế nào để có thể vẽ được mẫu ví chính xác nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi hết bài viết " bản vẽ thiết kế ví da tiêu chuẩn quốc tế siêu đẹp, bền bỉ, chất lượng"  ở dưới đây.

Bản vẽ thiết kế ví da cả nam lẫn nữ chuẩn nhất là gì?

Những bản vẽ thiết kế ví da cho nam, cho nữ đều có những điểm khác và giống nhau. Hãy cùng gence tìm hiểu ngay sau đây.

Bản vẽ thiết kế ví da nam là gì?

Để có thể làm được ví da thì đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu và bản vẽ thiết kế ví da, dụng cụ như sau:

  • Đầu tiên là phần da thuộc ( có thể sử dụng bất kì phần da nào mà bạn mong muốn).
  • Dụng cụ để làm da: 

Các dụng cụ để làm da cơ bản bao gồm kim, chỉ, búa gỗ, đục lỗ,…Dụng cụ này rất cần thiết ở trong lĩnh vực may mặc đặc biệt là về lĩnh vực may da thủ công.

Chuẩn bị dụng cụ cho việc sản xuất ví da cũng khá khó khăn, bởi vì đối với những loại da thuộc thì phải cần nơi cung cấp uy tín. Còn đối với loại giả da thì cần phải sản xuất số lượng lớn.

Ý tưởng để thiết kế ví da không ít, chỉ cần có sự sáng tạo và kích thước chính xác, gia công tỉ mỉ, tính toán từng đường cắt trên bề mặt da.

Việc có bản thiết kế chuẩn có thể giúp cho bạn rất nhiều trong quá trình làm đồ bằng da. Quá trình thực hiện bản rập được thể hiện qua từng bước như sau:

Từng bước thực hiện:

Bước 1: In mẫu của bản rập thiết kế ví da ra như đúng khổ giấy. Với tỉ lệ thiết kế tiêu chuẩn 1:1 cho nên sau đó bạn chỉ việc cần đi in ra đúng khổ giấy. Tiếp theo là cắt rời theo từng chi tiết.

Bước 2: Đặt từng mẫu chi tiết lên trên miếng da rồi từ từ cắt chúng theo như mẫu. Bạn nên chú ý cắt đúng và càng chuẩn để sản phẩm mà bạn làm ra thêm tinh tế sắc sảo, đẹp.

Bước 3: Ráp từng miếng chi tiết ví da lại rồi khâu như hướng dẫn, chú ý rằng đến chi tiết nào làm trước và chi tiết nào làm sau và cần phải ráp với các phần nào lại với nhau. Phải tìm hiểu kỹ những chi tiết của ví trước giai đoạn ráp khâu.

Bước 4: Hoàn tất khâu ví và vệ sinh để hoàn thiện phần sản phẩm.

Bản vẽ thiết kế ví da cho ví nam

Bản vẽ thiết kế ví da cho nữ là gì?

Cũng chuẩn bị dụng cụ và bản vẽ thiết kế ví da nữ, sau đó tiến hành từng bước lắp ráp như sau:

Từng bước thực hiện:

Bước 1: In mẫu của bản vẽ thiết kế ví da ra theo đúng với khổ giấy. Tỉ lệ thiết kế chuẩn 1:1 cho nên bạn chỉ cần đi in ra mẫu đó ra khổ giấy. Rồi tiếp theo sau đó cắt rời theo từng chi tiết.

Bước 2: Đặt từng phần chi tiết lên phía trên miếng da, bước cần làm là cắt phần da theo mẫu và nên chú ý cắt sao cho chuẩn để sản phẩm làm ra trở nên đẹp đẽ, sắc sảo.

Bước 3: Ráp mỗi một miếng chi tiết vào lại với nhau rồi khâu theo hướng dẫn. Lưu ý phần chi tiết nào cần ráp trước thì nên ưu tiên và phần chi tiết nào ráp sau. Cuối cùng  ráp những phần còn lại với nhau. 

Bước 4: Sau khi khâu xong thành phẩm thì vệ sinh để sản phẩm trở nên hoàn hảo hơn.

Bản vẽ thiết kế ví da cho ví nữ

Bảng kích thước chuẩn trong bản vẽ thiết kế ví da

Ví da thông thường sẽ không bị giới hạn về mặt khuôn mẫu và mặt kích thước, bởi vì điều này có thể giúp cho sự đa dạng về sản phẩm trở nên rộng lớn, không bị thu hẹp.

Các mẫu ví da cho nam lẫn nữ hiện nay đã và đang càng ngày càng được đầu tư, cải tiến để thích hợp hơn với sở thích, nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Nhưng mà trước khi có bản vẽ thiết kế ví da thì bạn cũng cần nắm rõ kích thước cơ bản nhất của từng dáng ví khác nhau. Điều này giúp cho bạn thiết kế chính xác và tạo ra thành phẩm chính xác hơn.

Bản vẽ thiết kế ví da với ví dáng ngang

Mẫu ví da dáng ngang là một trong những mẫu ví da phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt dành cho cánh mày râu. Với lối thiết kế tiện lợi, gấp đôi cùng nhiều ngăn chứa lớn nhỏ tiện lợi giúp cho người dùng chứa được tiền mặt, thẻ, giấy tờ tùy thân.

Ưu điểm nổi bật của dáng ví này là có số đo, kích thương trải dài ở từng ngăn đựng tiền. Kích thước chuẩn của ví dáng ngang trên bản vẽ thiết kế ví da thông thường là 9,5cm x 12cm và 8cm x 11cm. 

Được xem là kích thước chuẩn cho chiếc ví dáng ngang, loại ví phổ biến nhất cho khách hàng. Phù hợp về nhu cầu bảo quản đồ vật cá nhân cho đến tiền bạc.

Bản vẽ thiết kế ví da ví dáng ngang

Bản vẽ thiết kế ví da dáng dài cầm tay

Ví dáng dài là mẫu ví được cả nam lẫn nữ ưa chuộng, bởi vì thiết kế sang trọng thích hợp để đi đến các buổi tiệc, sự kiện lớn, đi chơi, hội họp,… Mẫu ví dáng dài có kích thước chiều ngang lên đến 20cm và chiều rộng dao động từ 8cm đến 10cm.

Với thiết kế ngăn kéo vô cùng rộng rãi, bạn có thể chứa đựng tiền mặt, chìa khóa, điện thoại, giấy tờ và bao gồm những vật dụng nhỏ gọn khác. Cho dù kích thước chúng có khá lớn nhưng mà ví dài dùng để cầm tay luôn đảm bảo được sự tiện ích, gọn gàng, tinh tế và sang trọng.

Thông số kích thước chuẩn cho mẫu ví dáng dài trên bản vẽ thiết kế ví da thông thường sẽ là 90×54 mm hoặc 8cm x 12cm, 20cm x 13cm x 8cm,…

Bản vẽ thiết kế ví da dáng dài cầm tay chuẩn

Bản vẽ thiết kế ví da với ví dáng đứng

Đặc điểm của loại ví này là dáng đứng lạ mắt, bản vẽ thiết kế ví da nhỏ gọn, tiện lợi khi mang theo, nhiều ngăn nhỏ,… Cực kỳ phù hợp với ai ưa sử dụng thẻ hoặc sài tiền mặt.

Kích thước phổ biến cho loại ví da trên bản vẽ thiết kế ví da là 9,5cm x 12cm hay 9,5cm x 11cm.

Bản vẽ thiết kế ví da dáng đứng

Các loại da thuộc thường được dùng trong sản xuất ví da

Bản vẽ thiết kế ví da được in lên mẫu giấy, muốn biến bản vẽ đó thành sản phẩm thì phải có nguyên liệu chính đó là: da thuộc, hoặc da PU, da Simili.

Da thuộc còn được gọi là da thật thường dùng để làm ví, một dạng vật liệu mềm, dẻo và bền để cấu tạo nên thành phẩm thông qua lớp da của động vật như da dê, da bò, da cá sấu, da đà điểu, da cừu, da ngựa,…

Da thuộc được sản xuất bằng nhiều loại phương pháp không giống nhau, từ quy mô nhỏ cho đến quy mô lớn.

Tuy nhiên từ thời xa xưa ông cha ta đã biết săn bắt thú rừng, lấy da làm trang phục. Mãi cho đến sau này, da thuộc qua quá trình sản xuất đã có thể làm ra nhiều sản phẩm khác.

Loại ví giả da cũng xuất hiện nhiều trên thị trường, đa số làm từ da PU và da Simili.

Nhưng mà da bò chiếm hầu hết số đông trong ngành ví, đối với những ai đam mê da thuộc chắc hẳn sẽ không bỏ qua loại ví này. Da bò vừa dễ tìm kiếm, không quá khó khăn trong quá trình gia công, giá thành lại phải chăng.

Ngoài da bò thì từng loại da khác đều có công dụng và có thể làm ra sản phẩm khác nhau không chỉ riêng gì ví:

  • Da dê tuy già hay da non đều rất mềm mịn.
  • Da ngựa còn hay được dùng để làm giày, làm ra áo da và những dụng cụ thể thao.
  • Da chuột túi, là những loại da có độ bền bỉ lâu dài nhất trong các loại da thú và thông thường được sử dụng để làm ra giày và gậy dùng để chơi bóng.
  • Da cá sấu, loại da kim cương trong lĩnh vực thời trang dùng để làm giày, làm ra túi xách, ví tiền hoặc vali.
  • Da rắn hay da thằn lằn, có họa tiết độc đáo cũng có thể dùng làm giày dép, túi, ví, vali.

Một bản vẽ thiết kế ví da chuẩn tạo ra chiếc ví tuyệt vời. Nếu có bất kì thắc mắc nào về bản vẽ thiết kế ví da hãy để lại ý kiến tại https://gence.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Da bò cao cấp nhập từ Ý thường được làm ví da

Phạm Minh Phúc là CEO & Founder Đồ Da Công Sở Cao Cấp Gence - thương hiệu đồ da công sở cao cấp Việt Nam. Bằng sự nhiệt huyết, sự trau dồi kiến thức về da cao cấp, cách kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, anh đã dẫn dắt Gence trở thành thương hiệu Việt Nam nổi tiếng. Gence mang trong mình sứ mệnh trao tay người Việt những sản phẩm da sang trọng, đẳng cấp xứng tầm quốc tế

bình luận trên bài viết “Bảng kích thước và bản vẽ thiết kế ví da chuẩn

Viết bình luậnQuite Luxury là gì? Những items đặc trưng của style Quiet Luxury

Quite Luxury là gì? Những items đặc trưng của style Quiet Luxury

Thứ Năm, 20/06/2024 7 phút đọc

Quiet Luxury là thuật ngữ dành cho giới thượng lưu, giới “siêu giàu” nhưng không thích khoe khoang. Thay vì lựa chọn những món đồ xa... Đọc tiếp

Mệnh Mộc hợp màu gì? Ý tưởng phối đồ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Mệnh Mộc hợp màu gì? Ý tưởng phối đồ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy

Thứ Năm, 06/06/2024 6 phút đọc

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp phong thủy mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Nếu bạn là người mệnh Mộc mà chưa... Đọc tiếp

Hướng dẫn kết hợp màu sắc quần áo thời trang chuẩn fashionista

Hướng dẫn kết hợp màu sắc quần áo thời trang chuẩn fashionista

Thứ Tư, 05/06/2024 7 phút đọc

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, việc kết hợp màu sắc trong thời trang là điều vô cùng quan trọng. Khi bạn mặc trang phục đẹp... Đọc tiếp

Màu đơn sắc là gì? Nguyên tắc phối màu đơn sắc trong thời trang

Màu đơn sắc là gì? Nguyên tắc phối màu đơn sắc trong thời trang

Thứ Ba, 04/06/2024 6 phút đọc

Phối đồ theo màu đơn sắc là xu hướng thịnh hành được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy màu đơn sắc là màu gì? Có nguyên... Đọc tiếp

Nội dung bài viết