Sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

Thứ Năm, 30/03/2023 9 phút đọc
Nội dung bài viết

Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào và đâu là cách để khắc phục được việc lỡ mua phải hoặc đang ở trong ngôi nhà có hướng xung khắc với gia chủ. Cùng chúng tôi tìm hiểu để ứng dụng vào cuộc sống người tuổi Kỷ Dậu 1969 ngay nào!

Bát trạch tuổi Kỷ Dậu 1969

Năm sinh dương lịch: sinh năm 1969.

Năm sinh âm lịch: sinh năm Kỷ Dậu (cầm tinh con gà).

Quẻ mệnh:

 • Nam: Cung Tốn (thuộc hành Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh; 
 • Nữ: Cung Khôn (thuộc hành Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Ðất vườn, Đất khe lớn (Đại dịch Thổ).

Nói chung, người tuổi Kỷ Dậu là những người có mệnh tốt. Thời nhỏ tuổi có cuộc sống không sung sướng, chịu vất vả. Từ trung vận trở đi, cuộc sống an nhàn, hưởng phúc lộc bên con cháu.

Sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

Người tuổi này có thể gặt hái thành công nhưng thành công. Đường tài lộc và công danh phát triển nhưng chỉ mức trung bình.

Cuộc đời gặp không ít khó khăn nhưng phúc phần họ nhận cũng nhiều. Tuổi nhỏ có thể mắc bệnh tật, cuộc đời phải vài lần chuyển chỗ ở và xa quê hương.

Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào đối với nam mạng 1969

Quẻ mệnh: Tốn Mộc.

Tuổi Kỷ Dậu đối với nam mạng 1969 hợp các hướng sau: Hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); hướng Đông Nam (Phục Vị); hướng Nam (Thiên Y). Các hướng này sẽ giúp cuộc sống gia chủ bình an. Công danh sự nghiệp phát triển như diều gặp gió.

Cụ thể ý nghĩa các hướng hợp với tuổi Kỷ Dậu như sau:

 • Hướng Bắc (Sinh khí dịch nghĩa Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút danh vọng, lộc làm ăn.
 • Hướng Đông (Diên niên dịch nghĩa mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới.
 • Hướng Nam (Thiên y dịch nghĩa gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận lộc trời cho để sinh con, phú quý giàu sang.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị dịch nghĩa được sự giúp đỡ) :Cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng.

Hướng xấu cần tránh đối với nam mạng 1969

Nan mạng 1969 sinh tuổi Kỷ Dậu cần tránh những hướng sau để tránh điều xui rủi, ảnh hưởng vận mệnh:

 • Hướng Tây Bắc (Hoạ hại dịch nghĩa rằng nhà có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy, kém may mắn, bất hòa với các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh ý nói nhà có chết chóc): Gặp họa nguy hiểm tính mạng bản thân hoặc thành viên trong gia đình, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.
 • Hướng Tây (Lục sát ý dịch nhà có sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi, vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài và cả trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ ý nói gặp tai hoạ): Gặp nhiều tai họa bệnh tật, tán gia bại sản.

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Dậu 1969 với nữ mạng

Quẻ mệnh: Khôn Thổ.

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Dậu với nữ mạng sinh năm 1969 gồm các hướng tốt sau đây: Tây Bắc (Diên Niên); hướng về Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị); hướng Tây (Thiên Y).

Sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

Cụ thể dịch nghĩa hướng hợp với nữ tuổi Kỷ Dậu như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Diên niên ý nói đến mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa, phụ nữ không tranh chấp mà hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí ý nói đến phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, lộc làm ăn đến tới tấp.
 • Hướng Tây (Thiên y ý dịch được gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị ý nói đến sự giúp đỡ ): Cuộc sống yên ổn.

Hướng xấu cần tránh đối với nữ mạng tuổi Kỷ Dậu

Nữ mạng tuổi Kỷ Dậu không hợp với các hướng xấu sau đây: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng phía Đông (Hoạ Hại); hướng phía Đông Nam (Ngũ Quỷ); hướng phía Nam (Lục Sát).

Dịch nghĩa các hướng không hợp tuổi Kỷ Dậu như sau:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh ý dịch về sự chết chóc): Gặp họa nguy hiểm.
 • Hướng Đông (Hoạ hại ý dịch về có hung khí): Luôn luôn gặp xúi quẩy.
 • Hướng Nam (Lục sát ý dịch về sự sát khí): Mang nhiều tai tiếng thị phi.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ ý dịch về sự việc họa hại): Gặp nhiều tai họa bệnh tật.

Tuổi Kỷ Dậu chọn hướng bếp nào

Bếp nấu cũng là một yếu tố quan trọng, mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ khu nhà bếp, nấu nướng. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, cho cửa bếp nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với các phần bên trong bếp như bếp lò, bếp dầu,…

Sinh năm 1969 tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào?

Người tuổi Kỷ Dậu nên đặt hướng bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng phía Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng phía Tây Nam (Ngũ Quỷ); hướng phía Tây (Lục Sát); Đồng thời cho bếp nhìn về các hướng tốt là Bắc (Sinh Khí); hướng phía Đông (Diên Niên); hướng phía Đông Nam (Phục Vị); hướng phía Nam (Thiên Y);

Chậu rửa được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi điều không may, nên đặt tại hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); hướng phía Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng phía Tây Nam (Ngũ Quỷ); hướng phía Tây (Lục Sát);

Lưu ý là cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính nhà, nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Phong thủy cho tuổi Kỷ Dậu về hướng phòng ngủ

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, tức là hướng Nam; Nếu tính cho phòng ngủ của thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng hướng hợp mệnh với mỗi thành viên.

Màu sơn phòng ngủ, màu rèm nên sử dụng màu Cam, Đỏ, là màu đại diện cho hành Hỏa, tốt cho hành Thổ.

Tủ quần áo kê tại các góc xấu trong phòng để trấn cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa, thẳng với hướng gương soi.

Cách hóa giải hướng nhà xấu tuổi Kỷ Dậu

Với các dạng nhà xây sẵn trước khi mua hay mua sẵn như chung cư; chúng ta khó có thể tự quyết định hướng nhà hay các hướng phong thủy trong thiết kế bố trí nội thất ngôi nhà.

Khi phạm vào hướng nhà Ngũ Quỷ, gia chủ tuổi Kỷ Dậu và gia đình sẽ dễ gặp phải tai họa, thị phi liên miên; Dưới đây là một số cách hóa giải vô cùng đơn giản nhưng linh nghiệm người tuổi Kỷ Dậu có thể tham khảo:

 • Dùng vật hành thủy để trấn áp: Xét phong thủy thuật ngũ hành, cung Ngũ Quỷ hành Hỏa, gia chủ có thể dùng vật dụng thuộc hành Thủy để khắc trấn được. Nếu hướng nhà phạm phải Ngũ Quỷ, bạn hoàn toàn có thể dùng hồ cá, tiểu cảnh hòn non bộ, dạng suối nước đặt ở phía trước nhà để trấn; có thể lựa chọn dạng sơn tường màu xanh…
 • Dùng phong thủy thuộc hành thổ trấn áp: Gia chủ cũng có thể chọn dùng vật có phong thủy ngũ hành thuộc hành Thổ để làm giảm bớt, chuyển hóa, suy yếu đi những yếu tố không tốt do phạm Ngũ Quỷ đã ảnh hưởng đến gia chủ cũng như là các thành viên trong gia đình. Thông thường Hỏa sinh Thổ cho nên có thể dùng dạng cầu thạch anh đặt trước cửa hoặc gần cửa chính từ đó sẽ có tác dụng đáng kể nhằm hóa giải phong thủy xấu.
 • Sử dụng trang trí phong thủy trấn áp: Người ta cũng có thể lựa chọn một trong các cách khá đơn giản như sử dụng treo chuông gió hoặc sáo trúc đặt ở trước hiên nhà. Tác dụng đón nhiều điều lành, may mắn tránh đi điều dữ, cũng như các báo động, đón thêm nhiều luồng khí tốt lành.
 • Đa cát thắng tiểu hung: Trong phong thủy, còn có một phương pháp hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ đó là – “Đa cát thắng tiểu hung”. Cụ thể ở trong cách hóa giải có thể hiểu là hợp lại của nhiều các yếu tố cát mang lại nhiều điều lành ắt sẽ lấn át yếu tố xấu, điều hung hiểm. Cụ thể yếu tố khác gia chủ có thể chọn bổ trợ đó là hướng đặt bếp, giường, bàn thờ đó khắc phục được yếu tố mang tới nhiều bất lợi.

Tuổi kỷ dậu hợp hướng nào đã được giải đáp thắc mắc. Có thể thấy việc chọn hướng nhà khi mua nhà, mua đất để xay nhà vô cùng quan trọng. Đây là tiền đề để có được cuộc sống sung mãn cho gia chủ 1969. Nếu bạn có ý định mua một ngôi nhà mới nhưng không biết được các cách xem tướng và hướng nhà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhé!

 

Phạm Minh Phúc là CEO & Founder Đồ Da Công Sở Cao Cấp Gence - thương hiệu đồ da công sở cao cấp Việt Nam. Bằng sự nhiệt huyết, sự trau dồi kiến thức về da cao cấp, cách kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, anh đã dẫn dắt Gence trở thành thương hiệu Việt Nam nổi tiếng. Gence mang trong mình sứ mệnh trao tay người Việt những sản phẩm da sang trọng, đẳng cấp xứng tầm quốc tế.

Viết bình luận của bạn
Khám phá thế giới đồ da công sở Gence tại Nguyễn Văn Huyên Cầu Giấy

Khám phá thế giới đồ da công sở Gence tại Nguyễn Văn Huyên Cầu Giấy

Thứ Bảy, 03/06/2023 4 phút đọc

Gence trở thành thương hiệu đồ da công sở nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam sau 8 năm hình thành, phát triển. Sự trưởng thành... Đọc tiếp

Chọn cặp sách dành cho doanh nhân đẹp và nổi bật nhất 2023 cùng GENCE

Chọn cặp sách dành cho doanh nhân đẹp và nổi bật nhất 2023 cùng GENCE

Thứ Năm, 13/04/2023 6 phút đọc

Cặp sách là món phụ kiện không thể thiết đối với doanh nhân. Ngoài chức năng chính để chứa đồ đạc, chiếc cặp sách còn có... Đọc tiếp

Clutch da nam có những ưu điểm gì? Chọn clutch thế nào hợp phong cách?

Clutch da nam có những ưu điểm gì? Chọn clutch thế nào hợp phong cách?

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Clutch da nam là một trong những món phụ kiện được yêu thích bởi rất nhiều bạn nam hiện nay. Liệu bạn đã biết về những... Đọc tiếp

Những mẫu mặt thắt lưng nam phổ biến nhất 2021

Những mẫu mặt thắt lưng nam phổ biến nhất 2021

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Như chúng ta đã biết, đeo thắt lưng không chỉ để thực hiện chức năng của nó. Mà hơn thế, thắt lưng còn là phụ kiện... Đọc tiếp

Nội dung bài viết