Người mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì? Tính cách của người mệnh Hỏa

Thứ Năm, 30/03/2023 10 phút đọc
Nội dung bài viết

Trong phong thủy người mệnh Hỏa thể hiện cho sự đam mê và nguồn lực đầy nhiệt huyết thể hiện cho một sức mạnh ý chí kiên cường. Để mang lại sức khỏe may mắn trong công danh sự việc cũng như tài lộc phát đạt cho người mệnh hỏa thì việc lựa chọn màu sắc cho mọi vật dụng, trang phục rất  quan trọng. Vậy thì người mệnh Hỏa hợp và màu gì? Tính cách của người mệnh Hỏa là gì?

Ngũ hành và quy luật tương sinh – tương khắc

Đối với những hướng về phong thủy, việc lựa chọn những đồ vật xung quanh họ rất quan trọng. Để tăng may mắn trong cuộc sống và thuận buồm xuôi gió trong sự nghiệp thì việc chọn màu sắc tương sinh, tương khắc là điều vô cùng cần thiết.

Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến công danh sự nghiệp, sự thăng tiến và những yếu tố khác của người mệnh Hỏa. Vậy thì đó là gì và vận hành như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu về quy luật tương sinh và tương khắc trong ngũ hành. Sau đó tìm ra câu trả lời mệnh Hoả hợp màu gì.

Quy luật tương sinh:

 • Mộc sinh Hỏa: khi cây gỗ cháy sẽ sinh ra lửa. Vậy nên trong ngũ hành tương hợp  cho mộc tương sinh với hỏa.
 • Hỏa sinh Thổ: lửa đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro và về với thiên nhiên đất mẹ.
 • Thổ sinh Kim: thổ là đất, là núi, trong núi trong đất lúc nào cũng sẽ có đá.
 • Kim sinh Thủy: kim loại khi được nung trong nhiệt độ nóng sẽ tan chảy dưới dạng lỏng và được ví như nước.
 • Thủy sinh Mộc: nước là chất dinh dưỡng, là nguồn sống để nuôi cây cối sinh sôi và phát triển.

Quy luật tương khắc thể hiện qua:

 • Kim khắc Mộc: kim loại, đá có thể chặt đứt và cắt lìa cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: cây hút hết chất dinh dưỡng có trong đất.
 • Thổ khắc Thủy: đất có thể ngăn cản không dòng nước chảy.
 • Thủy khắc Hỏa: nước dập tắt không lửa cháy.
 • Hỏa khắc Kim: lửa có khả năng nung chảy loại kim loại.

Vòng tròn tương sinh tương khắc của các mệnh

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì và vấn đề rất được quan tâm. Theo các chuyên gia phong thuỷ, họ hợp nhất là màu đỏ, cam. Màu hợp với mệnh hỏa còn có màu xanh lá cây, sẽ giúp người mệnh Hỏa tràn đầy sức sống hơn. Mạng Hỏa cũng hợp với màu nâu đất vì màu nâu đất sẽ giúp người mang mệnh trầm tính lại hơn thay vì nóng nảy như lửa hỏa.

Trong âm dương ngũ hành mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Màu hợp nhất, nên sử dụng nhất
 • Màu tương hợp: Màu hợp vừa, xếp sau màu tương sinh
 • Màu khắc chế: Màu xấu, người thuộc bản mệnh khắc nên tránh 
 • Màu bị khắc: Tuyệt đối không nên sử dụng 

Nắm được mệnh Hoả hợp màu gì sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn áo quần, màu xe, màu sơn… Tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng đây chính là những điều ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống.

>>> Tham khảo: Tìm hiểu màu ghi hợp màu gì? Cách phối đồ màu ghi và ứng dụng trong cuộc sống

Màu đỏ

Nhiều tín đồ cho rằng mệnh Hỏa không hợp màu đỏ. Nhưng không, không những hợp mà còn rất hợp. Đây là gam màu nổi bật nhất khi nhắc đến mệnh Hỏa. Màu đỏ giúp người mệnh này gặp được nhiều may mắn, nuôi dưỡng tâm hồn trở nên thoải mái. Không những thế nó còn giúp dồi dào năng lượng sống y như ngọn lửa của mệnh Hỏa.

Màu đỏ hợp với người mệnh Hỏa

Màu xanh

Không những màu đỏ mà còn có màu xanh, nghe thật lạ khi lửa lại kết hợp với cây đúng không? Trong quy luật tương sinh có Mộc sinh Hỏa nên không lạ gì khi người mệnh Hỏa lại hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh mang đến cảm giác yên bình, dịu nhẹ và tạo nên sự thỏa mái, dễ chịu. Nó chính là thông điệp của hòa bình, hữu nghị.

Màu xanh còn là biểu tượng của thiên nhiên, của hoa cỏ, của sự tốt tươi. Xanh lá cây còn tượng trưng cho sự sống trường tồn, vĩnh cửu và tươi mới. Ngoài gam màu xanh lá cây người mệnh Hỏa đều có thể sử dụng xanh da trời… Miễn là với gam màu xanh thì sẽ đem may mắn đến cho gia chủ.

Màu xanh hợp với người mệnh Hỏa

Màu cam

Khi nhắc đến màu cam, ngay lập tức ta sẽ nghĩ đến sự tươi mới, nồng nhiệt cùng với đam mê cháy bỏng. Màu này cũng đại diện cho sự sáng tạo, đột phá và phá bỏ mọi giới hạn. Nó giúp người mang mệnh Hỏa có tư duy và sáng tạo cao hơn để mang lại hiệu quả trong công việc.

Nếu như màu cam biểu trưng cho sự nồng nhiệt thì màu tím lại nổi tiếng với sự chung thủy, lãng mạn. Đây là gam màu mang 1 chút trầm lắng vậy nên khi người mệnh Hỏa dùng màu này sẽ dung hòa được sự nóng nảy có trong lửa. Tuy nhiên, không được lạm dụng màu tím này quá nhiều.

Người mệnh Hỏa có thể mặc đồ màu cam

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Ngoài mệnh Hoả hợp màu gì, thì câu hỏi mệnh Hoả kỵ màu gì cũng được nhiều người thắc mắc. Nếu đã có những màu sắc hợp với mệnh Hỏa thì cũng sẽ có những màu mà người mang mệnh này nên kỵ. Đây là những màu tối kỵ mà tốt nhất là mệnh Hỏa không nên sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Tránh những trường hợp xui xẻo và ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp.

Chính là những gam màu biểu tượng cho các mệnh khắc với Hỏa. Đó là những màu thuộc hành Kim và Thủy. Những màu đen, xám hay xanh biển sẫm là những màu tượng trưng cho Thủy mà Thủy khắc Hỏa không nên dùng. Bên cạnh đó, các màu như trắng, vàng hay xám thuộc mệnh Kim cũng vậy. Dĩ nhiên, đây cũng là những gam màu tối kỵ mà mệnh Hỏa nên tránh.

Vậy nên, người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những đồ vật có màu trên. Có vậy thì cuộc sống, tâm hồn luôn gặp may mắn và công danh sự nghiệp của gia chủ mới có thể phát triển lâu dài. Không nên động vào những vạt có màu sắc tương khắc, nhất là những vật có ý nghĩa tâm linh.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Hỏa cũng không nên chọn màu vàng hoặc nâu đất. Bởi trong quy luật ngũ hành Hỏa sinh Thổ. Tức là Hỏa sẽ dần bị suy yếu, lụi tàn nếu gặp Thổ. Vậy nên, nếu không muốn mệnh Hỏa ngày càng mất dần năng lượng thì nên tránh tông màu này.

Đối với các màu thuộc hành Kim như xám, trắng, ghi. Thì những người bản mệnh Hỏa có thể khắc chế lại được. Tuy nhiên, việc khắc chế sẽ tiêu tốn rất nhiều sức lực. Vì vậy, để mọi sự được hanh thông, tốt nhất bạn hãy hạn chế dùng những màu này.

>>> Tìm đọc: Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Vậy mệnh Thổ có hợp màu trắng không?

Người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng màu vàng

Người thuộc mệnh Hỏa sinh vào năm nào?

Những năm sinh của người mệnh Hỏa

Đặc điểm chung trong tính cách của những người mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ mang mỗi vận mệnh khác nhau. Điều đó sẽ tương ứng với cung giờ, ngày tháng mà mỗi người sinh ra. Vậy nên, dựa vào mỗi cung mệnh thì sẽ có những đặc điểm tính cách riêng biệt, đặc trưng cho người mang mệnh đó.

Dưới đây là tổng hợp tính cách của hầu như những người mang mệnh Hỏa. Thống kê này không hẳn đúng chính xác 100%, không áp dụng cho tất cả những người mệnh này.

Ưu điểm

Mệnh Hỏa được xem là yếu tố đem lại ánh sáng, sự sống, sự khai sáng. Người thuộc mệnh này là tuýp người rất mạnh mẽ, kiên trì, có ý chí quyết tâm cao, lập trường vững vàng. Họ cũng là những người có tấm lòng ấm áp, luôn giúp đỡ người khác vô điều kiện.

Họ là người mạnh mẽ luôn sẵn sàng đấu tranh cho quyền lợi của bản thân và của mọi người. Đôi khi người mệnh Hỏa cũng dễ dàng chấp nhận sự sắp đặt sẵn từ người khác.

Người mệnh Hỏa có lòng quyết tâm cao độ

Nhược điểm

Ngoài những điểm tích cực thì người mệnh Hỏa cũng có không ít điểm tiêu cực. Như tên gọi của mệnh này, họ thường là những người khá nóng tính, hay có thái độ khó chịu và không kiềm chế được cảm xúc. Có lúc sẽ xảy ra sự tàn bạo. Vì lý do này, họ thường làm cho nhiều mối quan hệ trở nên khó xử.

Người mệnh Hỏa thường thích ăn các đồ chiên, nóng. Đàn ông mệnh Hoả cũng hay hút thuốc, nghiện rượu khi gặp căng thẳng trong cuộc sống.

>>> Tham khảo: Tính cách người mệnh Thủy, người mệnh Thủy hợp hay kỵ với màu gì?

Người mệnh Hỏa dễ nổi cáu hơn

Các thông tin cụ thể nhất về người mệnh Hỏa đã được chia sẻ tại https://gence.vn. Những thông tin hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về người mệnh HỏA. Những mệnh khác cũng được chia sẻ tại Gence, bạn có thể ghé qua đọc để nắm nhiều thông tin hơn.

Phạm Minh Phúc là CEO & Founder Đồ Da Công Sở Cao Cấp Gence - thương hiệu đồ da công sở cao cấp Việt Nam. Bằng sự nhiệt huyết, sự trau dồi kiến thức về da cao cấp, cách kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, anh đã dẫn dắt Gence trở thành thương hiệu Việt Nam nổi tiếng. Gence mang trong mình sứ mệnh trao tay người Việt những sản phẩm da sang trọng, đẳng cấp xứng tầm quốc tế

bình luận trên bài viết “Người mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì? Tính cách của người mệnh Hỏa

Viết bình luận15 thương hiệu áo khoác nam cao cấp dành cho phái mạnh cool ngầu

15 thương hiệu áo khoác nam cao cấp dành cho phái mạnh cool ngầu

Thứ Hai, 06/11/2023 10 phút đọc

Thương hiệu áo khoác nam cao cấp đang dần thống lĩnh thị trường tại Việt Nam. Đặc biệt phải kể đến sự thành công của các... Đọc tiếp

Điểm mặt 16 thương hiệu áo sơ mi nam chuẩn phong cách cho phái mạnh

Điểm mặt 16 thương hiệu áo sơ mi nam chuẩn phong cách cho phái mạnh

Thứ Năm, 02/11/2023 9 phút đọc

Áo sơ mi nam là một item đặc biệt, không thể thiếu trong tủ đồ của phái mạnh. Trong đó, thương hiệu áo sơ mi nam... Đọc tiếp

Top 16 các nhãn hiệu áo thun nổi tiếng được phái mạnh săn đón

Top 16 các nhãn hiệu áo thun nổi tiếng được phái mạnh săn đón

Thứ Năm, 02/11/2023 9 phút đọc

Các hãng áo thun nổi tiếng hiện nay đang được săn đón rất nhiệt tình. Bởi đây là item đơn giản và nên có trong tủ... Đọc tiếp

Da bò là gì? Cách dễ dàng để phân biệt da bò thật và da bò giả

Da bò là gì? Cách dễ dàng để phân biệt da bò thật và da bò giả

Thứ Tư, 01/11/2023 8 phút đọc

Da bò được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong thiết kế thời trang và nội thất gia đình. Đây là chất liệu hội tụ... Đọc tiếp

Nội dung bài viết