Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Mệnh Thổ có hợp màu trắng không?

Thứ Năm, 19/10/2023 12 phút đọc
Nội dung bài viết

Người mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Mệnh Thổ hợp màu trắng không? Nên đeo túi xách và dùng ví màu gì là chuẩn xác nhất. Đi cùng Gence tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Trước khi tìm hiểu về người mệnh thổ hợp màu trắng không thì hãy tìm hiểu về năm sinh cũng như tính cách của người mệnh Thổ dưới đây.

Năm sinh của người mệnh Thổ

Muốn tìm hiểu về tính cách của mệnh Thổ, xem người mệnh Thổ hợp màu trắng không thì trước tiên ta phải xem những năm sinh nào trúng với hành Thổ. Dưới đây sẽ là các năm sinh của người thuộc mệnh Thổ:

 • Mậu Dần: năm 1938 –  năm 1998

 • Tân Sửu: năm 1961 – năm 2021

 • Canh Ngọ: năm 1990 – năm 1930

 • Kỷ Mão: năm 1939 – năm 1999

 • Mậu Thân: năm 1968 – năm 2028

 • Tân Mùi: năm 1991 –  năm 1931

 • Bính Tuất: năm 1946 – năm 2006

 • Kỷ Dậu: năm 1969 – năm 2029

 • Đinh Hợi: năm 1947 – năm 2007

 • Bính Thìn: năm 1976 – năm 2036

 • Canh Tý: năm 1960 – năm 2020

 • Đinh Tỵ: năm 1977 –  năm 2037

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Nét tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ là gì?

Mỗi một mệnh đều có tính cách riêng, người mệnh Thổ nhìn chung là những người yêu thích sự ổn định và chăm chỉ. Tuy nhiên, trong tính cách của họ vẫn có các nhược điểm và ưu điểm riêng biệt.

 • Ưu điểm của người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ đa số là người có trí óc rất thông minh, cùng với tấm lòng tốt bụng, họ còn biết cách bao dung và thứ tha cho người khác. Tính cách này của người mệnh Thổ đa phần đều ẩn chứa sự ôn nhu, dịu dàng cho nên họ được mọi người xung quanh yêu quý.

Họ cũng rất biết giữ chữ tín, tạo niềm tin cho người xung quanh, họ luôn chắc chắn với lời hứa và quyết định của chính mình. Ngay bên cạnh đó, người mang mệnh Thổ còn biết quản lý chu toàn công việc và thời gian.

 • Nhược điểm của người mệnh Thổ

Bên cạnh ưu điểm có trong tính cách thì người mang mệnh Thổ còn chất chứa những khuyết điểm. Cũng vì bản tính khá cầu toàn ở mọi mặt cho nên con người này có phần hơi cứng nhắc. Khả năng thích nghi của họ lại không cao bằng người khác. Đôi lúc ta sẽ thấy họ ít khi đưa ra các quyết định táo bạo, mang tính đột phá.

Nhìn sơ qua thì họ là người hiền lành nhưng cầu toàn, chỉ cần dung hòa lại thì sẽ có thể lấy được yêu quý và tin tưởng của mọi người. Nhưng mà người mệnh Thổ hợp màu trắng không thì hãy theo dõi phần tiếp theo để biết rõ thêm chi tiết nhé.

>>> Tham khảo: Tính cách người mệnh Thủy, người mệnh Thủy hợp hay kỵ với màu gì?

Người mệnh Thổ có trí óc rất thông minh, tấm lòng tốt bụng

Hành Thổ hợp và khắc với mệnh gì?

Khoa học phong thủy đã chứng minh rằng vũ trụ luôn tồn tại những thứ vận hành sự sống trên trái đất một cách vô hình và hữu hình. Mặt trời, nước, cây cối nuôi dưỡng sự sống của vạn vật. Thì trong phong thủy ngũ hành bao gồm 5 yếu tố Kim; Mộc; Thủy; Hỏa; Thổ nuôi dưỡng, bồi đắp cho con người và con vật, sự việc.

Trong phong thủy tồn tại một vòng tròn những mối quan hệ tương sinh và tương khắc khép kín nhưng lại có mối quan hệ mật thiết với nhau.Thế giới này không chỉ có tương sinh mà còn có tương khắc. Có hợp thì mới có khắc nhau, theo một quy trình như vậy vạn vật mới phát triển rồi tự diệt vong.

Hai mối quan hệ này thể hiện sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn. Hợp nhau mới hợp tác hỗ trợ và cùng nhau đi lên:

 • Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp, còn được gọi là mối quan hệ cân bằng, bình đẳng và hòa hợp:

 • Thổ hợp Thổ; Kim hợp Kim; Thủy hợp Thủy; Mộc hợp Mộc; Hỏa hợp Hỏa

Mối quan hệ tương khắc, tức là một mối quan hệ hủy diệt nhau, hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, đối kháng, bất hòa lẫn nhau. Cụ thể các mối quan hệ tương khắc như sau:

 • Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy

Như vậy, người mang mệnh Thổ sẽ hợp với người mang mệnh Kim, mệnh Hỏa và hợp với chính mệnh Thổ. Không hợp với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Người mệnh Thổ hợp màu trắng không? Ngoài ra mệnh Thổ khắc với màu gì, hợp với màu gì? Cùng xem câu trả lời dưới đây nhé.

Người mệnh Thổ hợp với mệnh Kim, mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với màu gì?

 • Mệnh Thổ hợp với màu đỏ: Hỏa sinh Thổ cho nên lửa và đất luôn có xu hướng đi chung đường, người mang mệnh này hợp với màu đỏ hoặc những màu thuộc gam nóng. Khi sử dụng tông màu này sẽ đem đến vận khí tốt và may mắn cho họ.

 • Mệnh Thổ hợp với màu tím: Màu tím cũng là một trong những màu mà mệnh Thổ phù hợp. Màu tím còn tượng trưng cho sự bền vững và an khang. Sử dụng màu tím, giúp cho họ càng gia tăng thêm sự kiên cường, giữ vững lập trường, chính kiến của bản thân. Màu tím còn đem lại sự thịnh vượng.

 • Mệnh thổ hợp với màu hồng: Tương tự với màu tím thì mệnh Thổ cũng hợp với màu hồng. Màu hồng địa diện cho sự ngọt ngào, ngây thơ, dịu dàng. Thể hiện được nét ôn nhu, hiền hòa của người mang hành Thổ.

 • Mệnh thổ hợp với màu cam: Màu cam và màu đỏ đều thuộc gam màu nóng, luôn mang lại năng lượng tươi mới, tích cực. Ngoài ra, màu cam đem đến cho người hành Thổ mang lại ý chí, sự sáng tạo, quyết tâm.

 • Mệnh Thổ hợp với màu nâu: Màu đem lại cho mệnh Thổ sự hỗ trợ tốt, màu này hợp với mệnh Thổ nhất. Tượng trưng cho đất, mang đến cảm giác thuần khiết và trong sáng và sự hoàn thiện của cuộc sống.

 • Mệnh Thổ hợp với màu vàng: Mệnh Thổ tương hợp với màu vàng, màu vàng đem lại sự giàu sang cho người mệnh Thổ.

Vậy cuối cùng màu trắng có hợp mệnh Thổ không? Mệnh Thổ hợp màu đen hay trắng? Câu trả lời là không kỵ cũng không hợp màu trắng, nhưng kỵ màu đen. Đồng nghĩa với việc trả lời câu hỏi  mệnh Thổ dùng màu trắng được không là có. Chi tiết lý do sẽ được giải thích ở phần dưới.

>>> Xem thêm: Người mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì? Tính cách của người mệnh Hỏa

Màu vàng đem lại sự giàu sang, may mắn cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ kỵ với màu nào?

Trong phong thủy về màu sắc thì ta thấy được rằng mệnh Thổ kỵ với những màu sau đây:

Màu xanh nước biển: chính là màu tương kỵ với mạng Thổ. Dù sự tương khắc này khá ít nhưng nếu như sử dụng vật dụng hay ví liên quan màu xanh nước biển, thì người mang hành Thổ sẽ bị giảm bớt đi sự may mắn, thông hành trong công việc. Cho nên, đây cũng được xem là một màu sắc không hề tốt mà người mệnh Thổ nên tránh.

Màu đen: nếu như người mang mệnh Thổ chọn màu đen thì sẽ đem mang lại nhiều điềm xui xẻo, điều xấu, dễ làm ngăn chặn con đường tài lộc của họ.

Người mệnh Thổ có hợp màu trắng không? Thì câu trả lời là không nhưng cũng không kỵ với màu trắng, chỉ là chúng ta nên dùng những màu sắc phù hợp để gia tăng thêm sự may mắn.

Người mệnh Thổ chọn màu đen sẽ mang lại nhiều điềm xui xẻo

Người mệnh Thổ hợp với túi xách màu gì?

Người mang mệnh Thổ tham khảo một số tư vấn cách lựa chọn túi xách da đẹp loại nào và nên đeo túi xách có màu sắc tương hợp với bản mệnh. Như túi xách có màu vàng, màu nâu, màu đỏ hoặc màu hồng. Nhưng chúng ta có thể sử dụng túi kết hợp các gam màu lại với nhau như màu nâu vàng, màu hồng tím, màu cam đỏ. Càng làm tăng may mắn cho túi xách, đem đến tài chính dồi dào về cho gia chủ.

Người mệnh Thổ không nên sử dụng túi xách có màu đen hay túi xách có màu xanh nước biển. Sử dụng gam màu kỵ sẽ làm vận mệnh của bạn giảm xuống, tài lộc không tìm đến.

Túi xách và ví cầm tay là vật bất ly thân, cho nên phải dùng những màu sắc tương thích với bản mệnh. Hạn chế dùng màu sắc tối kỵ, làm giảm đi may mắn, đem đến điều không may. Không chỉ túi xách mà kể các vật dụng khác cũng nên sử dụng màu phù hợp. Nam nữ mệnh Thổ dùng ví màu gì rất quan trọng bởi nó sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

*** Các mặt hàng mà Gence cung cấp cho cả nam và nữ - những người thuộc mệnh thổ. Link sản phẩm đặt ở dưới đây:

Người mệnh Thổ sử dụng túi xách màu vàng, màu nâu, màu đỏ hoặc màu hồng

Người mệnh Thổ dùng ví màu gì?

Theo như phong thủy, người mệnh Thổ thích hợp sử dụng ví có gam màu vàng nâu hoặc vàng nhạt. Đây là màu tượng trưng cho đất mẹ, khi sử dụng những tone màu này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống. Nếu bạn sở hữu cho mình chiếc ví có gam màu vàng nhạt sẽ đem lại sự may mắn, tràn đầy sức sống và năng  lượng tốt.

Theo thuyết ngũ hành thì hỏa sinh thổ. Vì vậy, các màu sắc sặc sỡ như cam hay đỏ cũng mang lại tài lộc và nguồn năng lượng dồi dào cho bạn. Giống như ngọn lửa đang cháy, chiếc ví màu đỏ sẽ giúp bạn làm việc hết công suất và tạo ra thành quả đáng tự hào. Hay chiếc ví màu cam sẽ mang đến sự may mắn cho bạn trong công danh và đường tình duyên.

Người mệnh Thổ dùng ví màu vàng, màu đỏ hoặc màu cam

Thông qua bài viết này chúng ta đã biết được mệnh Thổ hợp màu trắng không. Phong thủy, vận mệnh rất quan trọng trong đời sống thường ngày của chúng ta. Nếu còn thắc mắc, liên hệ trực tiếp https://gence.vn để được tư vấn.

Phạm Minh Phúc là CEO & Founder Đồ Da Công Sở Cao Cấp Gence - thương hiệu đồ da công sở cao cấp Việt Nam. Bằng sự nhiệt huyết, sự trau dồi kiến thức về da cao cấp, cách kinh doanh và vận hành doanh nghiệp, anh đã dẫn dắt Gence trở thành thương hiệu Việt Nam nổi tiếng. Gence mang trong mình sứ mệnh trao tay người Việt những sản phẩm da sang trọng, đẳng cấp xứng tầm quốc tế

bình luận trên bài viết “Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Mệnh Thổ có hợp màu trắng không?

Viết bình luận15 thương hiệu áo khoác nam cao cấp dành cho phái mạnh cool ngầu

15 thương hiệu áo khoác nam cao cấp dành cho phái mạnh cool ngầu

Thứ Hai, 06/11/2023 10 phút đọc

Thương hiệu áo khoác nam cao cấp đang dần thống lĩnh thị trường tại Việt Nam. Đặc biệt phải kể đến sự thành công của các... Đọc tiếp

Điểm mặt 16 thương hiệu áo sơ mi nam chuẩn phong cách cho phái mạnh

Điểm mặt 16 thương hiệu áo sơ mi nam chuẩn phong cách cho phái mạnh

Thứ Năm, 02/11/2023 9 phút đọc

Áo sơ mi nam là một item đặc biệt, không thể thiếu trong tủ đồ của phái mạnh. Trong đó, thương hiệu áo sơ mi nam... Đọc tiếp

Top 16 các nhãn hiệu áo thun nổi tiếng được phái mạnh săn đón

Top 16 các nhãn hiệu áo thun nổi tiếng được phái mạnh săn đón

Thứ Năm, 02/11/2023 9 phút đọc

Các hãng áo thun nổi tiếng hiện nay đang được săn đón rất nhiệt tình. Bởi đây là item đơn giản và nên có trong tủ... Đọc tiếp

Da bò là gì? Cách dễ dàng để phân biệt da bò thật và da bò giả

Da bò là gì? Cách dễ dàng để phân biệt da bò thật và da bò giả

Thứ Tư, 01/11/2023 8 phút đọc

Da bò được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong thiết kế thời trang và nội thất gia đình. Đây là chất liệu hội tụ... Đọc tiếp

Nội dung bài viết