Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Thứ Năm, 30/03/2023 11 phút đọc
Nội dung bài viết

Theo quan điểm của phong thủy, màu sắc đóng 1 trong những vai trò rất quan trọng. Nó là yếu tố có thể cân bằng  âm dương theo ngũ hành theo cung mệnh mỗi người. Vậy những người bản mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì? hãy cùng chúng tôi lý giải cùng những thông tin dưới đây.

Năm sinh của những người mệnh Thuỷ

Để chắc chắn bạn có thuộc người mệnh Thủy không, hãy kiểm tra bảng năm sinh những người thuộc mệnh Thuỷ dưới đây.

 • Bính Tý (1936, 1996)
 • Quý Tỵ (1953, 2013)
 • Nhâm Tuất (1982, 1922)
 • Đinh Sửu (1937, 1997)
 • Bính Ngọ (1966, 2026)
 • Quý Hợi (1983, 1923)
 • Giáp Thân (1944, 2004)
 • Đinh Mùi (1967, 2027)
 • Ất Dậu (1945, 2005)
 • Giáp Dần (1974, 2034)
 • Nhâm Thìn (1952, 2012)
 • Ất Mão (1975, 2035)

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Những người thuộc mệnh Thuỷ

Tính cách của người mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho sự êm đềm, dịu dàng, đây cũng chính là tính cách nổi bật của người mệnh Thủy. Họ thường có những cách riêng của mình khi muốn tiếp cận một đối tượng nào đó. mặc dù ẩn trong mình là 1 sức mạnh dữ dội nhưng lúc nó lại có 1 vẻ đẹp tuyệt vời, hết sức quyến rũ mỗi khi nó dịu êm.

Những thuộc mệnh này có khả năng giao tiếp trôi chảy như những dòng nước, rất lọt tai và có sức hút. Bởi vậy, họ luôn dùng thế mạnh của mình khi muốn chinh phục 1 thứ gì đó. Người mệnh Thủy tâm hồn rất nhạy bén và tinh tế và luôn cảm nhận được sự thay đổi tâm tình của đối phương. Thật tuyệt khi tài ăn nói cộng với khả năng tinh tế này, họ chính là những người có thể chữa lành tâm hồn của bạn.

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo nguyên lý ngũ hành âm dương, môi trường và phong thuỷ gồm 5 yếu tố Thủy (Thủy loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất)

Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở để hành khác hình thành, phát triển như:

 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy ắt sinh ra lửa)
 • Hỏa sinh Thổ ( lửa đốt biến mọi vật thành tro, đất)
 • Thổ sinh Thủy ( Thủy loại hình thành từ trong đất)
 • Thủy sinh Thủy ( Thủy loại bị nung nóng sẽ chảy thành dạng lỏng)
 • Thủy sinh Mộc ( nước nuôi cây phát triển)

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại không cho hành kia phát triển.

 • Thủy khắc Hỏa (nước làm dập tắt lửa) tránh màu xanh dương hay xanh ra trời
 • Hỏa khắc Thủy ( lửa làm nung chảy Thủy loại) tránh màu đỏ
 • Thủy khắc Mộc ( Thủy loại cắt được cây) tránh màu trắng
 • Mộc khắc Thổ ( cây hút hết màu mỡ của đất) tránh màu xanh lá cây.
 • Thổ khắc Thủy (đất ngăn không cho nước chảy) tránh màu vàng

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Tương sinh – tương khắc

Nhiều người sẽ thấy rắc rối khi nhắc đến quy luật tương sinh ngũ hành này. Nhưng chỉ cần đọc vài điều cơ bản trên đây bạn có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống hơn. Khi tương sinh – tương khắc hài hòa với nhau thì đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ về tiền tài, công danh cũng như tâm hồn.

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Mỗi người sinh ra đều được ứng với mỗi vận mệnh khác nhau. Mỗi mệnh thì phù hợp với mỗi màu sắc khác nhau. Vậy nên ta phải dựa vào quy luật ngũ hành để lựa chọn những gam màu hợp với mình để cuộc sống trở nên hài hòa hơn.

Màu trắng, xám, ghi (rất tốt)

Theo thuyết ngũ hành Kim sinh Thủy cho nên những màu sắc tượng trưng cho mệnh Kim rất phù hợp với những người mệnh Thủy. Những gam màu trắng, xám, ghi chính là những màu thuộc Kim. 

Khi người mệnh Thủy sử dụng những màu này sẽ gặp được nhiều may mắn, mở cung tài lộc và dễ dàng thăng tiến trong công việc. 

 • Màu trắng

Màu trắng là màu của sự trong trắng, tinh khiết và cũng là màu của sự hoàn thiện. Nó giúp con người trở nên thoải mái, tạo động lực để con người vượt qua khó khăn và mang lại nguồn năng lượng tươi sáng.

Không những thế, màu trắng còn là biểu tượng của cái thiện. Gam màu này thể hiện sự đơn giản và an toàn. Đó là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, các thiên thần mang trang phục màu trắng.

 

 • Màu xám, ghi

Màu xám hay ghi chính là những màu được trung hòa giữa đen và trắng. Đây chính là màu thể hiện sự hòa giải, hòa hợp với nhau. Ngoài ra, màu sắc này còn thể hiện cho sự tinh tế sâu sắc như chính tính cách của người mệnh Thủy. Điều đó đã giải thích vì sao người thuộc mệnh Thủy lại hợp màu này đến thế.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Những màu hợp với mệnh Thủy

Màu xanh dương, đen (tốt vừa)

Có nhiều thắc mắc rằng; ‘’Mệnh Thủy có hợp màu xanh dương, đen không?’’. Thì câu trả lời chắc chắn là có. Không những hợp mà lại còn rất hợp. Trong quy luật tương sinh thì Thổ sinh Thủy cho nên các màu sắc như đen và danh dương rất hợp với mệnh Thủy.

 • Màu xanh dương

Khi nhắc đến mệnh Thủy thì không thể không nhắc đến màu xanh dương, 1 màu tượng trưng cho biển cả. Nó cũng được xem là màu bản mệnh của mệnh Thủy. Trong ngũ hành, Thủy tức là nước, mà màu xanh dương là biển và trời. Gam màu này gợi cho ta được sự mênh mông rộng lớn nhưng lại rất bình yên và chắc chắn. Đây cũng là nét tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy.

Màu xanh dương còn biểu hiện cho sự tự do. Bên cạnh đó, nó còn tạo cho ta 1 cái giác rất êm mắt khi nhìn vào. Khi người mệnh Thủy dùng màu này sẽ nhận được rất nhiều may mắn trong công danh sự nghiệp, cũng như tâm hồn cũng được thư thái hơn.

 • Màu đen

Màu đen cũng là 1 sự lựa chọn sáng suốt khi bạn đang thắc mắc về câu hỏi mệnh Thủy thì hợp  màu gì. Khi nhắc đến màu đen, người ta thương sẽ hướng tới những điều u tối, tiêu cực. Nhưng không, màu đen chính là màu đặc trưng nhất của sự quyền lực, huyền bí.

Người mệnh Thủy khi dùng màu đen này sẽ toát lên được vẻ đẹp tiềm ẩn, 1 nội tam sắc sảo không phải ai muốn cũng có được. Không những thế, màu đen còn thể hiện sự lịch lãm của những quý ông và vẻ đẹp cuốn hút đối với các quý bà.

Đây chính là sắc đen thể hiện sự mạnh mẽ, lôi cuốn, quyết liệt giống như tính cách của những người thuộc mệnh Thủy. Rất quyền quý, bí ẩn. 

Người mệnh Thủy có nên dùng đồ vật màu đỏ không?

Rất nhiều người có chung thắc mắc rằng mệnh Thủy dùng những đồ vật màu đỏ được không. Hay người mệnh Thủy có thể mặc quần áo có màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng hay không? Nếu như xét về khoa học phong thủy, thì Thủy khắc chế Hỏa.  Tức là vẫn có thể kiểm soát được chính mình và còn giữ được khả năng làm chủ mọi chuyện.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Màu sắc làm hài hoà yếu tố ngũ hành 

Vì thế, người mệnh Thủy vẫn có thể sử dụng màu đỏ, cam, hồng. Tuy nhiên, chỉ nên dùng ở 1 mức độ vừa phải, hạn chế dùng ở 1 mức quá lớn.

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Ngược lại với những màu sắc tương sinh thì là những màu tương khắc. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, ta hãy cùng tìm hiểu xem mệnh Thủy kỵ màu gì nhé.

Màu cam, nâu đất (kỵ nhất)

Đây chính là tông màu mà người mệnh Thủy phải kỵ nhất. Hai màu sắc này tượng trưng cho mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy nên đương nhiên là sẽ không nên sử dụng.

Màu xanh lá cây

Xanh lá là màu sắc tượng trưng cho hành Mộc. Mộc cũng chính là thiên nhiên, cây cối và chúng cũng không thể phát triển nếu không có nước. Thủy chính là điều kiện không thể thiếu để thúc đẩy sự sinh sôi phát triển của Mộc.

Bởi vì những lý do thế, người mệnh Thủy không nên sử dụng những gam màu này trong cuộc sống. Nếu không, nó sẽ làm tiêu tan, kìm hãm mọi năng lượng tốt xung quanh bạn. Khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn, công danh sự nghiệp ngày càng tiêu tán.

Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Ngoài ra, để tránh tối đa các chuyện ngoài ý muốn trong cuộc sống. Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các đồ vật trong gia đình đúng cách, nhất là những vật dụng có ý nghĩa tâm linh.

Ngôi nhà của gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng các vật dụng có chất liệu bằng kim loại, gỗ và thủy tinh. Cấm kỵ sử dụng các vật có đầu nhọn hay góc cạnh.

Dù bạn có theo phong thủy hay không thì cũng ‘’có thờ có thiêng, có kiêng có lành’’. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ nắm rõ hơn về các thông tin cần thiết của mệnh Thủy. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Từ một thương hiệu “non trẻ”, Gence đã “bứt phá thần tốc” trở thành thương hiệu đồ da được người Việt tin dùng. Đó là nhờ sự tài năng và sự nhiệt huyết của anh Phạm Minh Phúc. Cùng nhìn lại hành trình “vượt thác hóa rồng” của Gence dưới sự dẫn dắt của vị CEO trẻ tuổi này.

Viết bình luận của bạn
Chọn cặp sách dành cho doanh nhân đẹp và nổi bật nhất 2023 cùng GENCE

Chọn cặp sách dành cho doanh nhân đẹp và nổi bật nhất 2023 cùng GENCE

Thứ Năm, 13/04/2023 6 phút đọc

Cặp sách là món phụ kiện không thể thiết đối với doanh nhân. Ngoài chức năng chính để chứa đồ đạc, chiếc cặp sách còn có... Đọc tiếp

Clutch da nam có những ưu điểm gì? Chọn clutch thế nào hợp phong cách?

Clutch da nam có những ưu điểm gì? Chọn clutch thế nào hợp phong cách?

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Clutch da nam là một trong những món phụ kiện được yêu thích bởi rất nhiều bạn nam hiện nay. Liệu bạn đã biết về những... Đọc tiếp

Những mẫu mặt thắt lưng nam phổ biến nhất 2021

Những mẫu mặt thắt lưng nam phổ biến nhất 2021

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Như chúng ta đã biết, đeo thắt lưng không chỉ để thực hiện chức năng của nó. Mà hơn thế, thắt lưng còn là phụ kiện... Đọc tiếp

Các mẫu cặp dành cho giáo viên lựa chọn sao phù hợp?

Các mẫu cặp dành cho giáo viên lựa chọn sao phù hợp?

Thứ Năm, 30/03/2023 5 phút đọc

Những chiếc cặp luôn là vật dụng quan trọng với tất cả mọi người. Đặc biệt đối với người làm nghề giáo, những chiếc cặp làm... Đọc tiếp

Nội dung bài viết